Cập nhật: 22:12, Thứ 7, 10/07/2021

print

Tối 10/7, Việt Nam ghi nhận thêm 463 bệnh nhân Covid-19

(ANTV) - Theo bản tin 18h ngày 10/7, Bộ Y tế công bố Việt Nam có thêm 463 ca bệnh trong đó có 2 ca nhập cảnh. TP.HCM vẫn đang là địa phương có số ca mắc nhiều nhất cả nước. Như vậy, trong ngày 10/7, Việt Nam ghi nhận 1.853 ca mắc mới gồm 9 ca nhập cảnh và 1.844 ca ghi nhận trong nước. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trong sáng ngày 10/7, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã phối hợp với Bộ Quốc phòng và các Bộ, ngành chính thức phát động Chiến dịch tiêm chủng vacxin phòng covid-19 trên phạm vi toàn quốc với mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi sự đồng lòng, đoàn kết, ủng hộ và trách nhiệm cộng đồng của toàn thể nhân dân để chúng ta chiến thắng dịch bệnh. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế phối hợp nhịp nhàng với các Bộ, ngành, các địa phương có liên quan đặc biệt là lực lượng công an, quân đội, chính quyền địa phương, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội để tổ chức tiêm khoa học, đúng quy trình, nhanh chóng, kịp thời, an toàn và hiệu quả nhất.

Cũng tại lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 toàn quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đại biểu đã dự lễ tiếp nhận hơn 2 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna của Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ thông qua cơ chế COVAX.