Cập nhật: 21:21, Thứ 6, 09/07/2021

print

Cà Mau truy tìm người làm giả phiếu xét nghiệm COVID-19

(ANTV) -Sáng 9/7, nhiều người sử dụng mạng xã hội hoang mang, truyền nhau bảng xét nghiệm Covid-19 của 1 người dân nhưng trong đó có nội dung phong tỏa toàn tỉnh Cà Mau.

 
Phiếu xét nghiệm mang tên Hồ Minh Giác ngụ Phường 8, Thành phố Cà Mau. Phía dưới có nội dung "Cà Mau cần tìm người liên quan đến ca dương tính mới bệnh nhân 47167 Hồ Minh Giác và yêu cầu cách ly ngay Bệnh viện Sản - Nhi, phong tỏa toàn tỉnh, quán cà phê trái phép đường Lê Đại Hành, khẩn trương truy vết các các tiếp xúc F1; báo cáo về UBND tỉnh chậm nhất vào sáng ngày 9.7".
 
Đại diện Sở Thông tin - Truyền thông Cà mau khẳng định đây là phiếu giả mạo, bị kẻ xấu can thiệp, chỉnh sửa kết quả xét nghiệm, bổ sung thêm nội dung bịa đặt, sai sự thật. Công an tỉnh đang điều tra, truy tìm kẻ làm giả phiếu xét nghiệm khiến người dân hoang mang.
 
Cần Thơ: Khoảng 30% tài xế không có giấy xét nghiệm Sar-Cov2  
 
Từ 0 giờ ngày 9/7, thành phố Cần Thơ yêu cầu tất cả công dân trước khi vào địa bàn thành phố bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2. Trong ngày đầu áp dụng, lượng xe đổ về nhiều gây ùn ứ kéo dài.
 
Tại chốt IC3 và chốt kiểm soát trên đường dẫn cầu Cần Thơ, lượng xe từ các tỉnh, thành đổ về nhiều gây kẹt xe hàng trăm mét. Các tài xế ngán ngẩm khi phải xếp hàng chờ tới lượt kiểm soát. Đại diện chốt kiểm soát trên đường dẫn cầu Cần Thơ cho biết, mỗi ngày có khoảng 15.000 người và phương tiện đi qua chốt này. Đến khoảng 12h hôm nay, 30% trong số này không có giấy xét nghiệm Sar-CoV-2. Lực lượng ở chốt đã giải thích và yêu cầu những người này quay về nhà.
 
Theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 Cần Thơ, tất cả người dân trước khi vào Cần Thơ bắt buộc phải có giấy xét nghiệm test nhanh hoặc PCR. Riêng người đi cấp cứu, cán bộ, người lao động thường xuyên đi, về trong ngày phải có khai báo y tế, lịch trình di chuyển và làm cam kết mới được vào Cần Thơ.