Cập nhật: 21:34, Thứ 6, 09/07/2021

print

Tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm phòng chống dịch

(ANTV) -Sáng ngày 09/7, các địa phương trên địa bàn TP. HCM đã đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng người dân không tuân thủ công tác phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. 

 
Góc đường Dương Quảng Hàm, Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp là một trong những điểm nóng về tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường. Từ khi được chính quyền tuyên truyền, nhắc nhở, giờ đây khu vực này đã ngưng toàn bộ hoạt động buôn bán, tuân thủ công tác phòng chống dịch.
 
Ông Nguyễn Hà Sơn, Phường 5, quận Gò Vấp, TP. HCM cho biết, chấp hành chỉ thị của thành phố, cả nước chứ đâu riêng mình, dẹp hết rồi không bán nữa, ngưng bán từ hôm qua, có lệnh là dừng. Ảnh hưởng nhiều vì mặt bằng, phòng trọ. Nếu như được thì tốt cho người dân, mọi người khổ lắm vì 2 tuần tiền đủ thứ, cố dập dịch này.
 
Phía sau Chợ Gò Vấp, một phụ nữ ngồi trên vỉa hè bán rau củ quả đã bị tịch thu một phần hàng hóa, yêu cầu không được buôn bán. Đồng thời, lực lượng chức năng nhắc nhở người dân không ra ngoài khi không có việc thực sự cần thiết.
 
Điểm mới trong đợt quyết tâm phòng chống dịch đợt này của TP. HCM là tăng thêm một số nội dung theo Chỉ thị 16, dừng hoạt động bán đồ ăn mang về, dừng xe ôm công nghệ, xe ôm truyền thống và cả bán vé số dạo. Trong đó cũng có nội dung xử lý người dân khi ra đường mà không có việc cần thiết, tuy nhiên việc áp dụng vào thực tiễn gặp không ít khó khăn.
 
Cũng trong sáng nay, UBND các quận, huyện của TP. HCM đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm, tụ tập quá 3 người, tập thể dục tại công viên với số tiền xử phạt từ 1 đến 3 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều địa phương cũng lập hàng rào, yêu cầu người dân ở nhà, chung tay cùng chính quyền thành phố phòng, chống dịch bệnh.