Cập nhật: 10:14, Thứ 4, 07/07/2021

print

Tiếp tục tìm kiếm công nhân mất tích tại Rào Trăng 3

(ANTV) - Những ngày qua, các lực lượng tiếp tục đẩy nhanh công tác tìm kiếm các nạn nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế). 

Đây là đợt tìm kiếm thứ 5 kể từ khi sự cố xảy ra. Dự kiến đợt tìm kiếm này sẽ kéo dài từ ngày 1 đến ngày 15/7. Ngay trong ngày 6/7,  Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Văn Phương đã trực tiếp đến hiện trường kiểm tra, chỉ đạo công tác tìm kiếm các công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3; đồng thời thăm hỏi thân nhân các gia đình nạn nhân cũng như động viên lực lượng tìm kiếm.

Tại bãi bồi số 2, có 50 cán bộ thuộc lực lượng quân đội, công an và các đơn vị liên quan vẫn đang nỗ lực thi công, tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích. Từ ngày 1/7 đến nay các lực lượng đã đào bới khoảng 27.000 khối lượng đất đá để tìm kiếm. Tuy nhiên, ngoài các vật dụng cá nhân của các nạn nhân như quần áo, giày dép, đến nay lực lượng tìm kiếm chưa tìm thấy thêm thi thể nào.

Chủ tịch UBND Thừa Thiên – Huế lưu ý, tập trung lực lượng, phương tiện cơ giới, máy múc, đào sâu, múc kỹ đến lớp đất nguyên thổ để tránh bỏ sót. Kết thúc tìm kiếm tại bãi bồi số 3 vẫn không tìm thấy các nạn nhân sẽ bố trí các chuyên gia cùng với thân nhân tiến hành tìm kiếm tại khu vực lòng hồ Rào Trăng 4.

Trao đổi và an ủi các thân nhân của các công nhân, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, quan điểm của lãnh đạo tỉnh là cố gắng hết sức, tranh thủ thời gian, huy động tối đa các lực lượng, phương tiện để tìm kiếm tất cả các điểm nghi ngờ để sớm tìm thấy các công nhân còn mất tích.

BT