Cập nhật: 21:55, Thứ 3, 06/07/2021

print

CSGT Quảng Ngãi vận động, hỗ trợ 10 tấn gạo cho người dân vùng dịch

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bàn giao 10 tấn gạo cho thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi để hỗ trợ cho nhân dân phường Phổ Thạnh, Phổ Châu đang bùng phát dịch Covid-19.

Trước đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi vận động cán bộ, chiến sĩ tham gia đóng góp nhiều ngày lương, đồng thời vận động Công ty Hưng Phát Thành ở Tp Hồ Chí Minh cùng tham gia hỗ trợ  10 tấn gạo trị giá 150 triệu đồng.

Số gạo trên sẽ được thị xã Đức Phổ khẩn trương phân bổ cho người dân trong vùng tâm dịch phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu. Sự kịp thời hỗ trợ của lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi phần nào giúp người dân vùng dịch vượt qua khó khăn trong thời điểm phong tỏa dịch.

Phú Yên: Triển khai Chương trình “Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản” trong mùa dịch COVID - 19

Tại tỉnh Phú Yên, Hội Nông dân huyện Tuy An bắt đầu thực hiện Chương trình “Hỗ trợ nông dân tiêu thụ hàng nông sản” trong tình hình dịch COVID - 19 diễn biến khá phức tạp tại địa phương.

Do dịch covid19 lan rộng trên địa bàn Phú Yên, các chợ truyền thống tạm dừng hoạt động, việc tiêu thụ nông sản gặp khó khăn, Hội Nông dân huyện Tuy An đã sử dụng Zalo, facebook và các trang mạng xã hội tuyên truyền, vận động người tiêu dùng hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân. Ngay trong ngày đầu thực hiện Chương trình, Hội Nông dân huyện Tuy An đã tiêu thụ được gần 1,6 tấn nông sản của 20 hộ sản xuất ở thôn Phú Mỹ, xã An Thọ (huyện Tuy An). 

Toàn bộ số nông sản này được bán theo giá của hộ sản xuất yêu cầu, ngoài ra Hội Nông dân huyện Tuy An còn hỗ trợ phương tiện vận chuyển, công lao động bốc dỡ, đóng bì và đưa nông sản đến người tiêu dùng theo đơn đặt hàng nên hộ sản xuất bớt đi một phần chi phí khi đưa nông sản đi tiêu thụ. Một phần nông sản này được các tổ chức cá nhân đặt hàng mua và vận chuyển đến các điểm cách ly tập trung, các khu vực giãn cách theo chỉ thị 16 cấp phát miễn phí cho người dân, giúp người dân có được nguồn thực phẩm chất lượng, tươi sạch sử dụng trong những ngày ứng phó dịch Covid- 19.

Ngoài hội nông dân Tuy An, việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân tại các vùng dịch cũng được các cấp hội phụ nữ và các tổ chức chính trị xã hội khác triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Phú Yên./.

BT