Cập nhật: 14:58, Thứ 3, 06/07/2021

print

Loại vải giúp binh sĩ Israel "tàng hình"

(ANTV) - Công ty Polaris Solutions của Israel, một nhà sản xuất sản phẩm sinh tồn, mới đây đã tiết lộ một tấm chăn ngụy trang giúp các binh sĩ hầu như 'không thể bị phát hiện”.

Được phát triển với sự hợp tác của Bộ Quốc phòng Israel, tấm Kit 300 được làm bằng vật liệu che giấu hình ảnh nhiệt kết hợp giữa sợi nhỏ, kim loại và polyme, khiến binh lính gần như “vô hình” trước mắt người và máy ảnh nhiệt.

Tấm chăn chỉ nặng khoảng nửa cân, cho phép người lính dễ dàng cuộn nó lại và mang theo khi hành quân xuyên qua các vùng chiến sự nguy hiểm.

Những người lính quấn “chăn tàng hình” quanh mình khi di chuyển và nối các tấm chăn của họ lại với nhau để xây dựng chướng ngại vật giống như một đống đá.

Kit 300 ra đời với mục đích tái tạo lại thiết bị ngụy trang truyền thống đã lâu gần như không thay đổi..

Nhà sưu tầm xe cổ biến nhà thành gara ô tô.

Một người đam mê xe cổ ở Ả Rập Xê Út đã biến ngôi nhà của mình thành một gara khổng lồ chứa toàn ôtô và một tiệm sửa xe.

Để có thể lưu giữ được nhiều loại xe quý hiếm, ông Nasser Al-Masary đã biến đổi một phần ngôi nhà của mình thành một nhà để xe khổng lồ. Nhà sưu tầm xe cổ này đã xem một cuộc đua xe cổ hiếm có ở Florence, Italia vào năm 1984 và quyết định một ngày nào đó ông sẽ sở hữu một chiếc xe cổ. Ông đã dành 40 năm để xây dựng nên bộ sưu tập của mình.

Một trong những tài sản quý giá nhất của ông là chiếc Cadillac đời 1929. Ông Al-Masary hy vọng một ngày nào đó sẽ giới thiệu bộ sưu tập của mình với mọi người.