Cập nhật: 09:26, Thứ 3, 06/07/2021

print

Từ chuyên viên cao cấp ngân hàng trở thành tội phạm lừa đảo vì cờ bạc

(ANTV) - Từng là một cán bộ uy tín của một ngân hàng có chi nhánh ở Vĩnh Phúc, nhưng chỉ vì ham mê “trò đỏ đen” trên mạng, Nguyễn Văn An, đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng của khách hàng và bạn bè. Đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố, bắt tạm giam.

 

 

Tháng 4/2021, chị Phan Thị Phượng, ở huyện Tam Đảo được An tư vấn làm hồ sơ vay hơn 1,6 tỷ đồng, Ngân hàng sẽ giải ngân trước cho chị Phượng 1,2 tỷ đồng theo yêu cầu, số tiền còn lại lưu tại ngân hàng mà không phải trả lãi, khi nào chị Phượng có nhu cầu giải ngân mới tính lãi.

Tin tưởng An nên chị Phượng đồng ý. Tuy nhiên, trên thực tế An đã làm hợp đồng cho chị Phượng vay 1 tỷ 675 triệu đồng, đồng thời làm khế ước nhận nợ cho chị Phượng ký rút toàn bộ số tiền này. Sau đó, An chuyển cho chị Phượng 1 tỷ 350 triệu đồng, còn 325 triệu đồng An tự ý chiếm đoạt.

Đến tháng 5/2021, Nguyễn Văn An đã vay của chị Nguyễn Thùy Trang, ở huyện Lập Thạch và anh Nguyễn Anh Tuấn, ở huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc tổng số 2,2 tỷ đồng và cũng dùng toàn bộ số tiền này vào việc đánh bạc trên trang mạng.

BT