Cập nhật: 14:58, Thứ 2, 05/07/2021

print

Rơi máy bay quân sự ở Philippines: Số nạn nhân thiệt mạng tăng lên 45 người

(ANTV) - Tính đến hiện tại, đã có ít nhất 45 người đã thiệt mạng trong vụ một máy bay vận tải C-130 do quân đội Philippines vận hành gặp nạn ở tỉnh Sulu ngày 5/7.

 Máy bay này chở 93 người, bao gồm cả 3 phi công và 5 thành viên khác trong phi hành đoàn. Hơn 40 người bị thương đã được lực lượng cứu hộ đưa tới các bệnh viện gần nhất. 5 người hiện vẫn đang mất tích.

Chiếc máy bay đã cố gắng hạ cánh ở sân bay Jolo, tỉnh Sulu song bị chệch đường băng. Phi công trên máy bay đã không thể lấy lại thăng bằng cho máy bay và bị rơi gần khu vực lâu nay có tranh chấp giữa quân đội với các tay súng Hồi giáo ở Philippines. Điều tra ban đầu cho thấy vụ tai nạn máy bay không do nguyên nhân bị tấn công.

Ai Cập: Các bên nhất trí về thỏa thuận phóng thích tàu Ever Given

Đại diện chủ sở hữu và công ty bảo hiểm của tàu Ever Given thông báo đã đạt thỏa thuận chính thức với Cơ quan quản lý Kênh đào Suez (SCA), nhằm cho phép phóng thích siêu tàu vận tải 400m, từng mắc cạn và gây tắc nghẽn nghiêm trọng tại kênh đào này hồi tháng 3 vừa qua.

Sự kiện đánh dấu việc ký kết thỏa thuận nói trên sẽ được tổ chức tại trụ sở Cơ quan quản lý Kênh đào Suez ở tỉnh Ismailia của Ai Cập.

Tàu Ever Given, 1 trong những siêu tàu container lớn nhất thế giới, có hành trình từ Trung Quốc tới Rotterdam (Hà Lan), đã bị mắc cạn bên trong Kênh đào Suez hôm 23/3, gây tắc nghẽn tuyến huyết mạch hàng hải quốc tế này trong 6 ngày. Sau khi làm nổi lại con tàu, phía Ai Cập đã tạm giữ Ever Given và đề nghị chủ sở hữu tàu bồi thường 916 triệu USD cho những thiệt hại từ việc kênh đào tắc nghẽn, cũng như chi phí giải cứu. Yêu cầu bồi thường sau đó được giảm xuống 550 triệu USD, và tàu sẽ được rời đi nếu khoảng 40% tiền bồi thường được thanh toán bằng tiền mặt./

 

BT