Cập nhật: 16:30, Chủ Nhật, 04/07/2021

print

Phá điểm cá độ bóng đá Euro, giao dịch hơn 20 tỷ đồng

(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh chủ trì phối hợp với Phòng 5 Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an vừa phá chuyên án, thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp với 4 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, do Trần Đức Nhân, sinh năm 1986, ở xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình cầm đầu, làm rõ số tiền đánh bạc hơn 20 tỷ đồng.

 
Bốn đối tượng bị bắt gồm: Trần Đức Nhân, Hoàng Đình Hiếu, Nguyễn Văn Long và Bùi Quốc Khánh. Bước đầu, Trần Đức Nhân khai nhận, từ đầu tháng 6 đến nay khi có giải bóng đá Euro 2020, đối tượng đã mua 1 tài khoản trên trang web FIKA88.com và WABI88.com, từ trang "mạng tổng" này, Nhân chia các tài khoản nhỏ bán cho các con bạc có nhu cầu cá độ trong giải bóng đá Euro 2020 trên 2 trang "mạng con".
 
Để cá cược kết quả bóng đá, các đối tượng sẽ dùng điểm trong tài khoản trên trang với giá trị quy ước của 1 điểm = 1 USD. Trong đó, 1 USD Nhân mua có giá 8.000đ và bán cho các con bạc giá 20.000đ. Sau mỗi trận bóng đá, vào thứ 2 hàng tuần các đối tượng sẽ gặp Nhân để thanh toán tiền thắng, thua.
 
Trong quá trình đấu tranh với đối tượng, cơ quan công an gặp nhiều khó khăn do các đối tượng đánh bạc trên mạng web bảo mật cao, máy chủ nước ngoài nên khó khăn trong việc khai thác, thu thập dữ liệu. Các đối tượng hoạt động chủ yếu với người quen và hoạt động ẩn danh trên không gian mạng nên khó xác định nhân thân lai lịch… Tính từ đầu tháng 6 đến nay số tiền sử dụng vào việc đánh bạc, cá độ bóng đá do Nhân quản lý lên tới hơn 20 tỷ đồng. Quá trình khám xét, cơ quan điều tra, đã thu giữ nhiều điện thoại, laptop, máy tính, 2 xe ô tô cùng nhiều tài liệu liên quan đến việc cá độ bóng đá.
 
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định tạm giữ hình sự với 4 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc và tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.