Cập nhật: 16:45, Chủ Nhật, 04/07/2021

print

Israel tiến hành tấn công các mục tiêu tại dải Gaza

(ANTV) - Lực lượng không quân Israel đã tấn công các mục tiêu tại Gaza nhằm đáp trả hành động thả bóng bay gây cháy từ Dải Gaza trong suốt cuối tuần này. Đây là các vụ đụng độ mới nhất tại khu vực Dải Gaza kể từ khi Israel và Hamas đạt thỏa thuận ngừng bắn hồi tháng Năm.

Theo hãng thông tấn Shehab của Palestine, các cuộc không kích nhắm vào một cơ sở có tên Badr, ở khu vực Netzarim phía nam thành phố Gaza. Theo báo cáo, đây cũng là mục tiêu trong một cuộc tấn công của Lực lượng Phòng vệ Israel diễn ra hồi đầu tuần.

Hãng tin cũng cho hay "máy bay trinh sát quân sự" đã ném bom vào một địa điểm ở phía bắc Dải Gaza và phóng một tên lửa. Một "nơi đóng tàu" ở phía tây bắc Dải Gaza cũng được cho là mục tiêu của các cuộc tấn công.

Trước đó, hôm 1/7, Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết họ đã thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào một "địa điểm sản xuất vũ khí của tổ chức khủng bố của Hamas" ở Dải Gaza, để đáp trả vụ thả bóng bay gây cháy vào lãnh thổ Israel.

Cảnh sát bang Massachusetts (Mỹ) thông báo 11 đối tượng được trang bị vũ khí đã bị bắt sau một cuộc truy đuổi kéo dài nhiều giờ ở gần khu vực thị trấn Wakefield và Boston.

Những người đàn ông này tự nhận là một phần của một nhóm được gọi là Rise of the Moors đi từ bang Rhode Island đến bang Maine để “huấn luyện."

Vụ việc xảy ra khoảng 2 giờ sáng (theo giờ địa phương) khi trong một cuộc tuần tra, cảnh sát phát hiện có hai xe ôtô đậu bên lề đường với đèn báo sự cố. Có khoảng 8-10 người đàn ông mặc đồng phục “chiến thuật hoặc quân sự" và một trong số đó có súng trường và súng lục.

Những người này không chịu buông vũ khí và cũng không làm theo lệnh của nhà chức trách, tuyên bố rằng họ thuộc một nhóm "không công nhận luật pháp" và bỏ trốn. Sau khi bị truy đuổi nhiều giờ, nhóm đối tượng đã ra đầu thú cảnh sát và bị bắt giữ mà không có sự cố nào xảy ra.

Lực lượng chức năng đang điều tra để làm rõ động cơ và hệ tư tưởng của nhóm này./.

BT