Cập nhật: 09:42, Thứ 5, 01/07/2021

print

Thiết kế máy đo thân nhiệt tự động gửi tặng chốt kiểm dịch

(ANTV) - Dù trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, tinh thần “tương thân tương ái”, đùm bọc lẫn nhau đã như cơn gió mát lành xua bớt mệt mỏi, khó khăn, căng thẳng nơi tuyến đầu. Sự chung tay của cộng đồng chính là hậu phương vững chắc nhất, tiếp thêm sức mạnh cho tiền tuyến chống lại đại dịch Covid-19.

Liên tục suốt nhiều ngày liền, tình trạng quá tải, ùn tắt cục bộ kéo dài. Dưới thời tiết nắng nóng gay gắt, các lực lượng luôn phải căng mình thực hiện nhiệm vụ.

Thấu hiểu và chia sẻ với nỗi vất vả ấy, các kĩ sư của Trung tâm sản xuất thiết bị đo, Điện lực miền Trung đã tự thiết kế, lắp đặt máy đo thân nhiệt tự động, tích hợp quét mã QR trong khai báo y tế để gửi tặng tại các chốt kiểm dịch, giúp rút ngắn thời gian khai báo, phần nào giảm thiếu áp lực của các lực lượng nơi tuyến đầu.

Chiếc máy nhỏ gọn, có thể đo nhiệt độ không tiếp xúc, tự động thông báo kết quả bằng giọng nói qua loa và hiển thị qua hệ thống màn hình. Đồng thời có thể quản lý nhiệt độ thân nhiệt hằng ngày của từng người bằng phần mềm, truy xuất hình ảnh, thời gian của các cá nhân có thân nhiệt vượt quá quy định và tích hợp quét mã QR nhanh. Với thiết bị này, thời gian khai báo y tế tại các chốt kiểm dịch sẽ được rút ngắn tối đa.

Sự sẻ chia, hỗ trợ ấy không chỉ giúp giảm bớt áp lực công việc mà còn là niềm động viên rất lớn để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho những người chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ bình yên cho nhân dân.

Đằng sau những cống hiến không mệt mỏi của lực lượng tuyến đầu là sự đoàn kết, đồng lòng của người dân thành phố. Đó sẽ là hậu phương vững chắc để những chiến sĩ yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

 Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị trong ngành hàng không, yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; đặc biệt tăng cường kiểm tra hành khách từ TP. Hồ Chí Minh tới các địa phương khác.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị trong ngành hàng không khẩn trương triển khai và tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Tăng cường kiểm tra hành khách từ TP. Hồ Chí Minh tới các địa phương khác, đảm bảo 100% hành khách thực hiện khai báo y tế nghiêm ngặt; kịp thời cung cấp thông tin phục vụ công tác truy vết khi có tình huống phát sinh.

Các đơn vị tăng cường hình thức khuyến cáo đối với hành khách khi về các địa phương bắt buộc phải khai báo trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ; tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh.

Không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày đối với những người từng đến các địa điểm có trường hợp mắc COVID-19 ở hoặc lưu trú hoặc khu vực bị phong tỏa (cách ly vùng) do có trường hợp mắc COVID-19 trong thời gian theo thông báo của UBND cấp tỉnh và phải thực hiện cách ly y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

BT