Cập nhật: 09:57, Thứ 4, 30/06/2021

print

Đà Nẵng siết chặt quản lý ngư dân về từ vùng dịch

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, sau khi phát hiện 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từ Quảng Ngãi đã từng về TP Đà Nẵng để buôn bán cá tại cảng cá Thọ Quang, các lực lượng chức năng đã xuyên đêm truy vết, xét nghiệm cho hơn 1.000 trường hợp. Đồng thời, công tác quản lý ngư dân, người buôn bán tại đây cũng được siết chặt hơn nữa để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Trong đêm ngày 28, rạng sáng ngày 29/6, sau khi nhận tin từ CDC Quảng Ngãi về 5 trường hợp mắc Covid-19 ở thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã từng buôn bán cá tại Cảng cá Thọ Quang vào ngày 23 và 24/6, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan. Hiện 1057 mẫu đã cho kết quả âm tính. Tuy nhiên vẫn còn nhiều ngư dân đã ra khơi hoặc không có mặt tại cảng vào thời điểm xét nghiệm, vì vậy mà lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, theo dõi chặt chẽ, đặc biệt là tại các khu nhà trọ, cơ sở lưu trú quanh khu vực.

Đồng thời, công tác tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch đến bà con ngư dân cũng được tăng cường hơn nữa. Các chủ tàu cá đang cập bến tại Âu thuyền Thọ Quang đều đã kí cam kết không nhận thêm thuyền viên mới, không đưa người trái phép từ vùng dịch vào dịa phương và hạn chế lên bờ khi không thật sự cần thiết.

Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang là khu vực tập trung rất đông ngư dân đến từ nhiều địa phương. Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, bên cạnh sự giám sát chặt chẽ của lực lượng chức năng, người dân cũng cần phải nâng cao ý thức hơn nữa để chung tay  phòng, chống dịch Covid-19.

BT