Cập nhật: 14:45, Thứ 2, 28/06/2021

print

Đề xuất thi công dự án giao thông vào ban ngày để giải ngân

(ANTV) - Trước tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm và lưu lượng xe trên đường giảm do phòng, chống dịch Covid-19, Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa đề xuất thành phố, cho phép một số dự án giao thông được thi công vào ban ngày.

Theo đề xuất, khi được phép thi công, các công trình phải trừ giờ cao điểm (sáng từ 6 giờ đến 9 giờ; chiều từ 16 giờ đến 19 giờ 30 phút). Mục đích của việc này là nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công, bảo đảm công tác giải ngân vốn đầu tư công được giao năm 2021, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp vận tải trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Với xe chở nguyên vật liệu xây dựng, Sở Giao thông vận tải cũng đề xuất được phép đi vào thành phố từ 19 giờ 30 phút đến 6 giờ sáng hôm sau (hiện nay là 21 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau), phục vụ công tác thi công, giảm chi phí cho các doanh nghiệp vận tải. Thời gian thực hiện nội dung này đến hết ngày 31/8/2021.

Làm rõ cạnh tranh trong giá vé máy bay nội địa

Liên quan đến đề xuất bỏ trần giá vé với các đường bay nội địa có tính cạnh tranh cao, cũng như triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành hàng không, Bộ Giao thông vận tải vừa lập tổ công tác kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về Luật Cạnh tranh, Luật Giá, đối với giá vé máy bay.

Theo đó, tổ công tác có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, nội dung và làm việc với các hãng hàng không Việt Nam về việc chấp hành quy định của pháp luật về Luật Cạnh tranh, Luật Giá, đối với giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Tổ công tác báo cáo kết quả làm việc về Bộ, trong đó làm rõ việc chấp hành các quy định của pháp luật về Luật Cạnh tranh, Luật Giá, đối với giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa của các hãng hàng không Việt Nam; kiến nghị, đề xuất cấp có thẩm quyền về phương án xử lý những tồn tại, vướng mắc (nếu có).

BT