Cập nhật: 08:29, Thứ 2, 28/06/2021

print

Đi trả thù không được, lao vào tiệm sửa xe chém người

(ANTV) - Công an huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận đang tạm giữ 11 thanh thiếu niên đã gây thương tích cho anh Phạm Văn Đạt, trú xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc vào rạng sáng 27/6.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, tối 26/6, Nguyễn Võ Đình Nguyên, trú huyện Thuận Bắc bị 2 thanh niên áp sát, đạp ngã xe không rõ nguyên do.

Bực tức, Nguyên đã lên mạng xã hội kêu gọi đồng bọn đi trả thù cho mình. Thấy vậy, Lê Thành Quang, trú tại TP. Phan Rang – Tháp Chàm cùng 7 đối tượng khác mang theo hung khí là dao và mã tấu đi tìm 2 thanh niên trên để trả thù nhưng không thấy.

Đến 0h ngày 27/6, thấy anh Phạm Văn Đạt và 4 người bạn đang nằm trong tiệm sửa xe, cả nhóm vô cớ lao vào tấn công và gây thương tích cho những người nói trên.

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phát hiện 3 đối tượng chuẩn bị nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cụ thể, sáng nay, 3 đối tượng gồm Đặng Văn Đợi, Đặng Văn Dũ, cùng trú huyện An Phú, tỉnh An Giang và Dương Hồng Cường, trú huyện Châu Phú, An Giang đã bị phát hiện khi đang đi bộ từ Campuchia qua đường biên giới vào địa phận Việt Nam. Qua kiểm tra, các đối tượng khai nhận, do không có hộ chiếu nên xuất cảnh trái phép sang Campuchia làm ruộng tại huyện Koh Thum, tỉnh KanDal nhưng do dịch bệnh gặp nhiều khó khăn, không có nguồn thu nhập nên trở về Việt Nam.

Qua xác minh, tất cả các đối tượng trên đều có lý lịch nhân thân rõ ràng. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính mỗi đối tượng 4 triệu đồng và bàn giao cả 3 cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 thị xã Tân Châu đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Kiên Giang: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản

Mặc dù đã có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản, nhưng Bùi Thanh Điền, sinh năm 1985, trú thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang vẫn chưa chịu hoàn lương. Mới đây Điền lại tiếp tục ngựa quen đường cũ và y đã bị Công an bắt giữ khi vừa ra tay trộm 02 chiếc xe máy của người dân đậu ven đường.

Theo kết quả điều tra, vào khoảng 24 giờ ngày 22/5/2021, Điền đã lấy trộm 1 chiếc xe máy để bên đường không có người trông giữ. Sau khi nổ máy chạy được khoảng 03 km, do xe không có đèn chiếu sáng nên khi phát hiện có chiếc xe máy khác còn mới, cũng không ai trông coi, vẫn gắn sẵn chìa khóa, Điền dừng lại quan sát không thấy ai nên tiếp tục lấy trộm chiếc xe mới chạy về  ấp Vĩnh Trinh, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận cất giấu.

Đến sáng hôm sau, Điền bị Công an phát hiện bắt giữ và thu hồi tang vật trả lại cho người bị hại.

BT