Cập nhật: 11:58, Thứ 7, 26/06/2021

print

Tạo ra các bức tranh bằng túi nilon

(ANTV) - Một nghệ sĩ người Brazil đã tái tạo các tác phẩm của những danh họa nổi tiếng mà không cần dùng đến một giọt sơn màu. Vật liệu chính cho các tác phẩm là những mảnh rác nhựa, túi nilon được nhặt từ các con sông và trên đường phố.

Để chuẩn bị cho triển lãm mới nhất của mình, nghệ sĩ Eduardo Srur đã làm nên các tác phẩm sao chép của những danh họa nổi tiếng như Picasso, Van Gogh, Monet và Warhol để thu hút sự chú ý của mọi người và nâng cao ý thức về ô nhiễm do rác thải nhựa.

Trong đại dịch Covid-19, anh Eduardo tập trung sáng tạo tại studio. Anh thay chổi sơn bằng một chiếc nhíp để cài những miếng nilon màu vào các lỗ đục sẵn trên một tấm bảng gỗ tạo thành những bức tranh.

Từ lâu, nghệ sĩ Eduardo luôn nỗ lực nâng cao nhận thức về môi trường bằng cách tạo ra các tác phẩm sắp đặt khổng lồ trong những không gian công cộng quanh thành phố Sao Paulo.

Nhật Bản: Tổng giá trị tài sản hộ gia đình tăng lên mức kỷ lục

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) ngày 25/6 cho biết, tổng tài sản do các hộ gia đình nước này nắm giữ trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2021 đã tăng 7,1% so với năm tài chính trước đó, lên mức kỷ lục 1,946 triệu tỷ yen do người tiêu dùng giảm chi tiêu trong bối cảnh đại dịch và giá cổ phiếu phục hồi.

Báo cáo của BoJ cho hay lượng tiền mặt và tiền gửi tăng 5,5% lên 1,056 triệu tỷ yen, tương đương 54,3% tổng tài sản của các hộ gia đình Nhật Bản và là mức cao kỷ lục cho giai đoạn cuối năm tài chính. BoJ lý giải cho mức tăng trên là do tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 vẫn kéo dài khiến người dân tiếp tục hạn chế ra ngoài và cắt giảm chi tiêu. Ngoài ra,việc Chính phủ Nhật Bản phân phối 100.000 yen cho tất cả người dân trong nước vào năm ngoái để hỗ trợ các hộ gia đình trong giai đoạn đại dịch cũng giúp lượng tiền mặt và tiền gửi của họ tăng lên.

Giới chuyên kinh tế nhận định rằng người dân sẽ tăng chi tiêu một khi đại dịch lắng xuống, hỗ trợ đà phục hồi mong mạnh của nền kinh tế phục hồi khi việc triển khai vaccine tại Nhật Bản vẫn tương đối chậm.

 

BT