Cập nhật: 16:12, Thứ 6, 25/06/2021

print

Hà Nội ưu tiên tiêm vaccine cho người tổ chức kỳ thi THPT

(ANTV) -Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội , kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tổ chức làm 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào ngày 7 và 8/7/2021.Hà Nội có 101.326 học sinh đăng ký dự thi, tính đến ngày 23/6, có 31 học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

 
Để kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn, Thành phố Hà Nội giao Sở Y tế có trách nhiệm chủ trì phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Chỉ đạo thi các quận, huyện, thị xã xác định chính xác đối tượng học sinh diện mắc bệnh, F1, F2 và học sinh ở địa bàn phong tỏa, cách ly; bố trí đủ 5 cán bộ y tế tại mỗi điểm thi.
 
Cùng với đó là tổ chức xét nghiệm cho cán bộ, giáo viên làm công tác in sao đề thi, làm phách; ưu tiên xét nghiệm, tiêm vaccine cho người tham gia tổ chức kỳ thi theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
Khoảng 8 triệu liều vaccine Covid sẽ về Việt Nam trong tháng 7
 
 
Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến tháng 7 này có thể có khoảng 8 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 từ các nguồn về Việt Nam); dự kiến đến quý III/2021 sẽ tiêm được cơ bản cho các đối tượng ưu tiên, trong đó, đủ số lượng vắc xin để tiêm cho lực lượng sản xuất.
 
Căn cứ vào tình hình dịch bệnh và thứ tự đối tượng ưu tiên, Bộ Y tế triển khai tiêm trên tinh thần bảo đảm công bằng giữa các nhóm đối tượng theo nguyên tắc tiếp cận công bằng vắc xin của Liên hợp quốc; tiếp đến, công bằng giữa các đối tượng, có xem xét đến sự đóng góp của các ngành kinh tế, tỏ chức, đơn vị, doanh nghiệp, đảm bảo công khai, minh bạch./.