Cập nhật: 11:29, Thứ 6, 25/06/2021

print

Nhiều người mất tích trong vụ sập nhà kinh hoàng ở Miami

(ANTV) - Ít nhất 3 người thiệt mạng, 10 người bị thương và 99 người mất tích trong một vụ sập nhà kinh hoàng ở thành phố Miami thuộc bang Florida, miền Nam nước Mỹ.

Tòa nhà 12 tầng gồm 136 căn hộ ở thị trấn Surfside thuộc thành phố Miami đã bị sập vào lúc 1h sáng (giờ địa phương) trong lúc nhiều người đang ngủ.

Theo quan chức địa phương, số người mất tích được đưa ra dựa trên danh sách đăng ký cư trú trong tòa nhà và giới chức đã không thể liên lạc được với họ kể từ khi sự cố xảy ra và cũng không thấy tên đăng ký trong bệnh viện. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng, số người chết có thể tăng mạnh.

Tuy nhiên, quan chức này cũng lưu ý rằng, không rõ 99 người chưa được tìm ra có ở trong tòa nhà vào thời điểm tòa nhà bị sập hay không. Tính tới nay, các lực lượng chức năng đã giải cứu được 35 người mắc kẹt, trong đó có một bé trai.

Hiện các cơ quan chức năng đang hỗ trợ chính quyền địa phương, quận và thành phố ứng phó với vụ việc, cũng như nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ những người có thể vẫn bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra, làm rõ, trong khi Nhà Trắng thông báo sẽ cung cấp mọi viện trợ liên bang nếu cần.

Số vụ xả súng tại trường học ở Mỹ tăng mạnh kể từ tháng 3/2021

Nước Mỹ đã phải chứng kiến các vụ xả súng trường học ở mức kỷ lục kể từ tháng 3/2021 khi học sinh quay lại trường trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp diễn.

Kể từ tháng 3/2021, đã có 14 vụ xả súng ở trường học trên khắp nước Mỹ, con số cao nhất trong khoảng thời gian 4 tháng kể từ năm 1999. Hơn 250 nghìn trẻ em đã tiếp xúc với bạo lực súng đạn trong giờ học kể từ vụ xả súng tại trường trung học Columbine ở bang Colorado. Trong khi đó, vụ xả súng trường học gây nhiều thương vong nhất trong lịch sử Mỹ xảy ra tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas, ở Parkland, bang Florida, khiến 17 người thiệt mạng và hơn chục người khác bị thương.

Vụ xả súng trường học đầu tiên của năm 2021 xảy ra vào ngày 1/3 tại trường trung học Watson Chapel, trước khi một vụ việc khác xảy ra vào ngày 26/4 liên quan đến một học sinh 12 tuổi ở bang Minnesota. Đã có 3 người đã thiệt mạng và 8 người bị thương trong các vụ xả súng ở trường học từ đầu năm 2021 đến nay.

BT