Cập nhật: 08:51, Thứ 5, 24/06/2021

print

Vụ sàn ngoại hối lừa đảo Hitoption.net: Nhiều nạn nhân trình báo

(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc Công an TP Hải Phòng kết hợp cùng các lực lượng đánh sập sàn ngoại hối lừa đảo lớn nhất từ trước đến nay. Hiện tại một số sàn giao dịch có liên quan đến sàn giao dịch ngoại hối Hitoption.net đã đóng cửa. Công an TP Hải Phòng đang điều tra mở rộng trong cả nước để làm rõ những bị hại và những đối tượng có liên quan đến sàn giao dịch ngoại hối lừa đảo Hitoption.net.

Theo cơ quan công an, đến ngày 23/6, nhiều nhà đầu tư, người dân ở một số tỉnh, thành phố đã đến cơ quan công an trình báo về việc bị lừa đảo khi tham gia sàn giao dịch ngoại hối Hitoption.net và một số sàn giao dịch ngoại hối khác.

Công an TP Hải Phòng đánh giá đây là vụ án có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP Hải Phòng và nhiều tỉnh, thành phố khác, liên quan đến tổ chức, hoạt động của hàng chục sàn giao dịch ngoại hối, BO, tiền ảo, website trái phép trên không gian mạng.

Bước đầu, cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 2 đối tượng là: Nguyễn Thế Dương (SN 1996, trú tại phòng 1605, tòa nhà Star Tower, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), Giám đốc Công ty TNHH MTV ANT Group và Nguyễn Văn Quyền (SN 1983, trú tại khu đô thị Vinhome Ocean Park, Đa Tốn, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội), để điều tra, xử lý về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

BT