Cập nhật: 11:08, Thứ 5, 24/06/2021

print

Sức trẻ Công an nhân dân trong cuộc chiến chống dịch

(ANTV) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, những ngày qua, những học viên, sinh viên trẻ tuổi của các trường Công an nhân dân cũng đã xung kích, tình nguyện làm nhiều phần việc ý nghĩa.

Có những bạn trẻ sẵn sàng chi viện cho các lực lượng tuyến đầu tại những địa phương đang cần như Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh.

Có những bạn trẻ cùng nhau làm những món quà ý nghĩa, thiết thực gửi tặng các y bác sĩ và nhân dân vùng tâm dịch. Mang trong mình sức trẻ và tinh thần của người chiến sỹ công an nhân dân, họ đang nỗ lực góp sức mình vào cuộc chiến chống dịch bệnh nguy hiểm này.

 

Bộ Y tế yêu cầu kiểm soát người về từ các địa bàn có người mắc COVID-19 trong cộng đồng

Bộ Y tế vừa ban hành công văn về việc cách ly y tế đối với người đến từ vùng đang có dịch. Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo thực hiện biện pháp kiểm soát người về từ các địa bàn có trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng, theo đúng các quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế.

Bộ Y tế yêu cầu tất cả những người đến từ các tỉnh, thành phố ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng bắt buộc phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ.

Thực hiện cách ly y tế đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc COVID-19 (F1) hoặc người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp mắc COVID-19 (F2).

Thực hiện theo dõi sức khỏe và yêu cầu hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày đối với những người từng đến các địa điểm có người mắc COVID-19 ở, lưu trú, khu vực phong toả (cách ly vùng) do có trường hợp mắc COVID-19 trong thời gian theo thông báo của UBND cấp tỉnh. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

Đối với những người không thuộc đối tượng nêu tại mục 2, mục 3 của Công văn này, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh chung theo quy định.

Bộ Y tế đề nghị UBND cấp tỉnh phối hợp thực hiện và thường xuyên rà soát, cập nhật đánh giá các mức độ nguy cơ COVID-19 theo Quyết định số 2686 ngày 31/5/2021 của Ban chỉ đạo quốc gia.

 

BT