Cập nhật: 08:50, Thứ 4, 23/06/2021

print

Italia đăng cai tổ chức Hội nghị G20 về giải phóng phụ nữ

(ANTV) - Ngày 21/6, Thủ tướng Italy Mario Draghi tuyên bố Italy sẽ đăng cai tổ chức hội nghị cấp bộ trưởng Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đầu tiên về chủ đề giải phóng phụ nữ vào tháng 8 tới, khi quốc gia này đảm nhận cương vị Chủ tịch nhóm G20.

Trong thông điệp video gửi tới Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo chính trị nữ năm 2021, Thủ tướng Draghi nhấn mạnh mong muốn hỗ trợ các nhà lãnh đạo nữ trên toàn thế giới thực hiện mục tiêu giải phóng những người phụ nữ khác, cho rằng phân biệt đối xử với phụ nữ là vi phạm quy tắc đạo đức, bất công và thiển cận.

Về các kế hoạch hỗ trợ bình đẳng giới của chính phủ, Thủ tướng Draghi cho biết Italy đang đặt mục tiêu đầu tư ít nhất 7 tỷ euro cho việc thúc đẩy bình đẳng giới trong giai đoạn từ nay đến năm 2026.

Thủ tướng Draghi khẳng định các mục tiêu gồm đảm bảo sự bình đẳng về các điều kiện thị trường lao động, thu hẹp khoảng cách về tiền lương giữa các giới và tăng số lượng phụ nữ đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo.

Chính phủ Italy sẽ tăng cường các hệ thống an sinh xã hội để giúp phụ nữ phát triển sự nghiệp và thu hẹp khoảng cách tỷ lệ giữa nam và nữ trong giới chính trị.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, G20 tổ chức một hội nghị về giải phóng phụ nữ.

BT