Cập nhật: 20:20, Thứ 3, 22/06/2021

print

Đà Nẵng tìm 23 người đi khỏi vùng cách ly y tế

(ANTV) - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng vừa phát đi thông tin tìm người đi khỏi địa phương nhưng chưa lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn phường Thạc Gián.

Theo đó, hiện trên địa bàn phường Thạc Gián có 23 người hộ khẩu thường trú tại khu dân cư Tam Giác 2 thuộc khu vực cách ly y tế nhưng chưa thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đã đi khỏi địa phương.

UBND phường Thạc Gián yêu cầu những người này liên hệ ngay với Trạm Y tế phường Thạc Gián, địa chỉ 433 đường Lê Duẩn, số điện thoại 0236.3835284 hoặc các cơ sở y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế và được tư vấn hỗ trợ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Lực lượng chức năng cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang cho những người này lưu trú hướng dẫn họ khai báo y tế và cách ly theo quy định.

Quảng Ngãi: Kiểm soát chặt chẽ người về từ vùng dịch

Ngay sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới trong ngày hôm nay, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi và các ngành chức năng đã triển khai nhanh chóng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ những người ở vùng dịch, đi qua vùng dịch đến Quảng Ngãi.

Theo qui định, tất cả người dân từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Ngãi đều phải cách ly tập trung theo quy định. 44 hành khách này từ TP Hồ Chí Minh bay đến Sân bay Chu Lai, tỉnh Quảng Nam về Quảng Ngãi sau 12 giờ đều đã được đưa đến khu cách ly tập trung tại Trung tâm y tế huyện Bình Sơn.

Trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đoạn đi qua khu vực ranh giới giữa xã Bình Chương và xã Bình Long, huyện Bình Sơn có một số xe dừng trả khách né chốt kiểm tra y tế. Công an tỉnh Quảng Ngãi đã kiểm tra hiện trường và đề xuất các giải pháp kiểm soát, xử lý tình trạng né chốt này.

Tại các tuyến đường ra vào tỉnh Quảng Ngãi, lực lượng Công an cùng với ngành chức năng đã bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ 24/24 giờ. Lực lượng Công an cũng đã chủ động in ấn và cấp phát tờ rơi cho tài xế xe những nội dung khuyến nghị của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 91 của tỉnh khi đi vào địa bàn Quảng Ngãi.