Cập nhật: 08:49, Thứ 3, 22/06/2021

print

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - “Lực lượng Công an có sức sống mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhân dân tin yêu” Đây là khẳng định của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2021. Thông tin được đăng tải trên báo CAND online.

Lực lượng Công an có sức sống mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhân dân tin yêu

Báo CAND online: Chủ tịch nước nhấn mạnh,  lực lượng Công an đã chủ động nắm chắc tình hình bên trong, bên ngoài, các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; chủ động, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết từ sớm, tại chỗ các vụ việc mâu thuẫn nội bộ, không để phức tạp, lan rộng, kéo dài. Đồng thời, huy động toàn lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, chủ động xây dựng các phương án bố trí lực lượng, thế trận bảo đảm an ninh, an toàn, góp phần vào thành công rất tốt đẹp hai sự sự kiện chính trị quan trọng nhất của đất nước là Đại hội Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội. không để xảy ra sơ suất, bị động, bất ngờ trong công tác bảo đảm ANTT.

Về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, Chủ tịch nước nhìn nhận, lực lượng CAND đã triển khai quyết liệt các biện pháp với chất lượng điều tra, khám phá được nâng lên, qua đó kiềm chế được sự gia tăng của nhiều loại tội phạm, nhất là tội phạm về trật tự xã hội, tội phạm hình sự. Chủ tịch nước đặc biệt biểu dương lực lượng CAND đã phối hợp chặt chẽ với Ban Nội chính Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, các cơ quan tư pháp, thanh tra, kiểm toán phát hiện, điều tra, chuyển cơ quan chức năng truy tố, xét xử nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng nghiêm trọng, thu hồi cho Nhà nước hàng nghìn tỷ đồng, tạo sức răn đe, cảnh tỉnh, góp phần củng cố được niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Việt Nam có thể tiêm hàng triệu liều vaccine COVID-19 mỗi ngày

Báo Lao Động: số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Việt Nam có thể tiêm hàng triệu liều vaccine COVID-19 mỗi ngày.”

Nội dung bài viết đề cập đến việc, với năng lực hiện nay, Việt Nam có thể tiêm hàng triệu mũi vaccine một ngày. Cán bộ và nhân viên y tế tại 15.000 điểm tiêm trên toàn quốc, đều là những người đã có kinh nghiệm, được đào tạo, tập huấn về tiêm chủng. Bộ Y tế khẳng định, Việt Nam không lo thiếu nguồn lực, nhân lực để triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19.

Theo Bộ Y tế, để đảm bảo triển khai chiến dịch tiêm chủng ngành Y tế phải nỗ lực từng khâu từ giám sát chặt chẽ việc bảo quản và vận chuyển vaccine để đảm bảo chất lượng tốt nhất từ khâu tiếp nhận, vận chuyển cho đến tận các địa điểm tổ chức tiêm chủng, đến tận bàn tiêm và thực hiện tiêm; đảm bảo tiêm chủng an toàn, đúng đối tượng; xử lý nhanh chóng và hiệu quả các trường hợp phản ứng sau tiêm (nếu có); giám sát để phát hiện những bất cập trong quá trình triển khai tiêm chủng, kịp thời rút kinh nghiệm để hoàn thiện quy trình chuẩn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối sau tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Đã có Bộ quy tắc ứng xử trên mạng, sẽ giảm thiểu những thông tin 'rác'?

Báo Tuổi Trẻ Online: Bộ Thông tin và truyền thông vừa ban hành Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, trong đó nhấn mạnh cá nhân, tổ chức không đăng tải thông tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác, không sử dụng ngôn ngữ phản cảm, quảng cáo trái phép. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ online.

Các quy tắc ứng xử chung được đưa ra như tôn trọng, tuân thủ pháp luật; quy tắc lành mạnh phù hợp với các giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc; quy tắc an toàn, bảo mật thông tin; quy tắc trách nhiệm. Cá nhân, tổ chức khi tham gia mạng xã hội không sử dụng từ ngữ gây thù hận, kích động bạo lực, phân biệt vùng miền, giới tính, tôn giáo; không đăng tải nội dung vi phạm pháp luật, các thông tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, không sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, không tung tin giả, sai sự thật, không quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép.

Cơ quan nhà nước được khuyến khích nên có phản hồi những ý kiến trên mạng xã hội liên quan tới chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của cơ quan, tổ chức mình. Đặc biệt, các nhà cung cấp dịch vụ mạng phải tuân thủ nhiều nguyên tắc, trong đó có nguyên tắc ban hành và công khai các biện pháp phát hiện, thông báo và phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý, ngăn chặn, loại bỏ các nội dung thông tin vi phạm bản quyền, vi phạm pháp luật; có biện pháp để bảo đảm sự an toàn và phát triển lành mạnh của trẻ em, trẻ vị thành niên trên mạng xã hội theo quy định của pháp luật Việt Nam

Đánh thuế nhà Đất bỏ hoang: Triệt tiêu tình trạng đầu cơ bất động sản

Báo Kinh tế & Đô thị: số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Đánh thuế nhà Đất bỏ hoang: Triệt tiêu tình trạng đầu cơ bất động sản”.

Nội dung bài viết đề cập đến việc Trước tình trạng hàng nghìn hecta đất được phê duyệt dự án trên địa bàn bị bỏ hoang hàng thập kỷ, lãng phí tài nguyên, thất thoát ngân sách, mới đây, UBNDTP Hà Nội đã đề xuất với Bộ Tài chính thực hiện phương án đánh thuế hoặc xử phạt chủ sở hữu nhà bỏ hoang, không đưa vào sử dụng. Cụ thể, biệt thự bỏ hoang 3 tháng áp thuế khoảng 5% trên giá trị hợp đồng, sau một năm vẫn bỏ hoang sẽ bị tính thuế 10% trên tổng giá trị. Bên cạnh đó, mức xử phạt hành chính chủ sở hữu biệt thự bỏ hoang từ 10 - 20 triệu đồng/căn, đồng thời kiến nghị Chính phủ áp dụng thu thuế cao lũy tiến đối với người mua từ ngôi nhà thứ hai trở lên

BT