Cập nhật: 09:15, Thứ 6, 18/06/2021

print

Việt Nam và WHO đẩy mạnh chương trình vaccine COVID-19

(ANTV) - Ngày 17/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịchCOVID-19, lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam đã có cuộc trao đổi trực tuyến với Tiến sĩ Takeshi Kasa, Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương về tình hình dịch COVID-19 trên thế giới, thực trạng nguồn cung vaccine, kinh nghiệm của Việt Nam trong ứng phó với đại dịch và nhu cầu tiếp cận với vaccine trong thời gian tới.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao vai trò của WHO trong cuộc chiến toàn cầu chống đại dịch COVID-19, đồng thời cảm ơn WHO và đại diện WHO tại Việt Nam đã hỗ trợ tích cực Việt Nam.

Phó Thủ tướng đề nghị WHO thúc đẩy chuyển giao sớm vaccine trong chương trình COVAX cho Việt Nam, tăng cường hợp tác chuyển giao công nghệ để Việt Nam trở thành một trong những trung tâm sản xuất vaccine khu vực, qua đó đóng góp vào những nỗ lực chung nhằm hỗ trợ các nước khu vực tiếp cận kịp thời với nguồn vaccine.

Tiến sĩ Takeshi Kasa, đánh giá cao cách tiếp cận "5K+vaccine"của Việt Nam đúng đắn và hiệu quả. WHO khu vực Tây Thái Bình Dương cam kết tiếp tục hỗ trợ, sát cánh cùng Việt Nam trong ứng phó với dịch bệnh; sẽ thúc đẩy chuyển giao sớm nhất nguồn vaccine trong cơ chế COVAX cho Việt Nam; hỗ trợ chuyển giao công nghệ, xem xét khả năng hợp tác để Việt Nam trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu sản xuất vaccine khu vực.

Hà Nội thông báo khẩn tìm người trên chuyến bay QH0224 ngày 14/6

Chiều 17/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội phát đi thông báo khẩn tìm người trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đi trên chuyến bay QH0224 của hãng hàng không Bamboo Airways.

Chuyến bay QH0224 của hãng hàng không Bamboo Airways từ Thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội, hạ cánh tại Sân bay Nội Bài khoảng 12 giờ 30 phút ngày 14/6/2021. Theo thông báo khẩn, những người đi chuyến bay trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115/0949.396.115.

CDC Hà Nội thông tin về trường hợp dương tính tại Hòa Bình đi trên chuyến bay này là BN11797: Nữ, sinh năm 1976, địa chỉ: Khu Mường Định, Thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình (Bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố trong bản tin sáng nay)

BT