Cập nhật: 09:06, Thứ 6, 18/06/2021

print

Cảnh báo làn sóng lây nhiễm Covid-19 tại cộng đồng thổ dân của Canada

(ANTV) - Tính đến nay, tổng số ca Covid-19 trên toàn cầu đã vượt mốc 177,8 triệu ca, trong đó, đã có 3,8 triệu người tử vong và hơn 162,3 triệu bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn. Trong khi số ca mắc mới Covid-19 trên toàn Canada có xu hướng giảm mạnh, tại cộng đồng thổ dân của Canada lại đang chứng kiến làn sóng lây nhiễm đáng lo ngại, với hầu hết bệnh nhân là trẻ em.

Bộ trưởng Dịch vụ bản địa Marc Miller cho biết cho đến nay, Kashechewan - một cộng đồng biệt lập với khoảng 2.000 người, ghi nhận 232 ca mắc Covid-19, chiếm 25% tổng số ca mắc trong các cộng đồng thổ dân ở Canada. Trẻ em và thanh thiếu niên chiếm phần lớn số ca nhiễm do vaccine hiện chỉ được phép tiêm cho những người từ 12 tuổi trở lên.

Chính phủ Canada đã hỗ trợ nhân lực để giúp các nhà lãnh đạo cộng đồng đối phó với sự gia tăng đột biến các ca mắc mới. 16 nhân viên Chữ thập đỏ đã được triển khai để giúp phân phát thực phẩm cho người dân. Toàn bộ cộng đồng đã chuyển sang chế độ phong tỏa để ngăn virus SARS-CoV-2 lây lan.

Hàn Quốc cam kết hiện thực hóa các giá trị về hòa bình của LHQ

Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-yong ngày 17/6 cam kết sẽ nỗ lực hiện thực hóa các giá trị về hòa bình của Liên hợp quốc trên Bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh Seoul và Washington đang tìm kiếm một chiến lược ngoại giao để khôi phục hoạt động ngoại giao hạt nhân với Bình Nhưỡng.

 

Thông điệp của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tái khẳng định nỗ lực kiên định của chính quyền Tổng thống Moon Jae-in vì hòa bình lâu dài trên bán đảo này và giành được sự ủng hộ đầy đủ của cộng đồng quốc tế, trong đó có Liên hợp quốc.

Đề cập đến các mục tiêu của Hàn Quốc trong 3 thập kỷ tiếp theo với tư cách là một thành viên tích cực của Liên hợp quốc, Ngoại trưởng Chung Eui-yong nhắc lại quyết tâm của Seoul trong việc nỗ lực hơn nữa vì hòa bình trên thế giới cũng như cam kết giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và các vấn đề toàn cầu khác. Ngoại trưởng Hàn Quốc khẳng định, nước này sẽ tiếp tục mở rộng sự tham gia và đóng góp trong toàn bộ tiến trình hòa bình.

BT