Cập nhật: 09:53, Thứ 4, 16/06/2021

print

Đội vận chuyển xanh

(ANTV) - Dịch Covid-19 bùng phát, các chốt, các khu cách ly và điều trị ngay lập tức đã được thiết lập. Để chuyển kịp thời hàng hỗ trợ đến các khu cách ly, điều trị các lực lượng làm nhiệm vụ, những chuyến xe màu xanh tình nguyện vẫn đang ngày đêm vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm. Những chuyến xe 0 đồng ấy đã bắt đầu một chuyến hành trình đầy ý nghĩa của những người trẻ tuổi mang trên mình chiếc áo màu xanh tình nguyện. 

Từ sáng sớm, các bạn đoàn viên thanh niên tỉnh Bắc Giang đã có mặt tại Nhà văn hóa thiếu nhi – nơi tiếp nhận và vận chuyển nhu yếu phẩm của Tỉnh đoàn. Dù thời tiết oi nóng nhưng các đoàn viên vẫn làm việc với quyết tâm cao để hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh nhất.  

Hiện Tỉnh đoàn Bắc Giang đang có 18 đầu xe tình nguyện và đã có hàng trăm chuyến xe vận chuyển nhu yếu phẩm đến khu vực cách ly, gian hàng 0 đồng và hỗ trợ bà con tiêu thụ nông sản. Dù cuộc sống mưu sinh của những người tài xế này còn gặp nhiều khó khăn song họ vẫn muốn góp sức để giúp đỡ người dân, cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, những chuyến xe màu xanh vẫn ngày đêm đang lăn bánh và vận chuyển hàng trăm chuyến hàng mang tình cảm yêu thương của cả nước đến với nơi tuyến đầu chống dịch, nơi khó khăn.

 

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, từ ngày 17/6 tới sẽ chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 trên tuyến Hà Nội – TP Hồ Chí Minh.

Tàu SE3 xuất phát từ ga Hà Nội đến ga Sài Gòn. Chiều ga Sài Gòn - Hà Nội, sẽ chạy lại tàu SE4 xuất phát từ ga Sài Gòn. Như vậy trên tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh sẽ có 2 đôi tàu khách SE3/SE4 và SE7/SE8 chạy hàng ngày.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như: Chỉ bán vé khoảng 50% phương án chỗ để đảm bảo giãn cách; phun khử khuẩn toa xe; bố trí đầy đủ dung dịch vệ sinh sát khuẩn... trên tàu, dưới ga.

Hành khách trước khi lên tàu cần thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, đeo khẩu trang trong suốt quá trình vào ga và đi tàu, hạn chế đi lại trên toa xe khi không thực sự cần thiết.

 

BT