Cập nhật: 15:59, Thứ 3, 15/06/2021

print

Những tác phẩm nghệ thuật siêu nhỏ phải xem bằng kính hiển vi

(ANTV) - Đã không còn lạ với những tác phẩm điêu khắc đương đại được thực hiện một cách tỉ mỉ nhất. Tuy nhiên một tác phẩm điêu khắc không thể nhìn thấy bằng mắt thường, mà phải được phóng đại 100 lần, mới hiện ra thật rõ nét và sắc sảo thì lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Đó chính là một trong số hàng trăm tác phẩm nghệ thuật siêu nhỏ nổi tiếng thế giới của nghệ sĩ - nhà khoa học Nga Vladimir Aniskin.

Muốn thưởng thức những tác phẩm này, chiếc kính hiển vi sẽ là người bạn không thể thiếu, nhưng chính điều đó lại khiến người xem thêm phần hứng thú.

Ông Aniskin thường phải mất vài tháng để tạo ra được một tác phẩm. Trước tiên là lên ý tưởng, tiếp theo là lựa chọn chất liệu, sau đó là quãng thời gian dài làm việc vô cùng tỉ mỉ.

Ông cho biết: "Nhịp tim sẽ truyền qua các đầu ngón tay đến dụng cụ. Vì vậy, để không bị run tay, mỗi thao tác phải được thực hiện giữa các nhịp đập của tim. Thông thường, tôi có nửa giây để thực hiện một thao tác. Mỗi người có biên độ nhịp tim khác nhau, vì thế bạn phải căn chuẩn xác nhịp tim của mình để thực hiện các thao tác".

Vladimir Aniskin bắt đầu nghiên cứu tạo tác những tác phẩm siêu nhỏ từ năm 1998. Ông đã tự chế máy móc và các bộ dụng cụ để cho ra đời hàng trăm đồ vật với kích thước được tính bằng micromet, nhưng chưa dừng lại ở đó, ông đang nuôi ý tưởng sẽ tạo ra các tác phẩm siêu nhỏ có thể chuyển động.

Trung Quốc: Cụ bà 98 tuổi trình diễn kungfu điêu luyện

Tại cuộc thi võ thuật quốc gia cuối tuần qua ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, bà Trương Hà Tiên 98 tuổi đã trở thành tâm điểm chú ý với màn trình diễn kungfu điêu luyện.

Bà Trương Hà Tiên được mời tham gia với tư cách giám khảo cuộc thi võ thuật này. Tuy nhiên bà và người con trai đã bước lên sân khấu biểu diễn mở màn. Sự kiện này đã thu hút nhiều người dân địa phương và các hãng truyền thông do có sự xuất hiện của bà Trương. Ở tuổi này, bà vẫn hàng ngày luyện võ. Nhiều người Trung Quốc gọi bà Trương là "lão bà kungfu".

Trước đây, bà Trương từng được chính quyền sở tại cấp giấy khen vì thành tích bảo vệ làng trước những kẻ côn đồ. Võ công của bà thực sự đã phát huy hiệu quả trong trường hợp nguy cấp. Tại Trung Quốc, võ thuật cổ truyền không chỉ dành riêng cho nam giới mà rất nhiều phụ nữ cũng nắm vững các kỹ thuật phòng thân.

Siêu mẫu mèo làm chao đảo thị trường xe hơi

Một cô mèo Anh lông ngắn ở Trùng Khánh, Trung Quốc, đã trở thành người mẫu nổi tiếng trong ngành tiếp thị xe hơi và nhận được thù lao từ 5.000 - 10.000 Nhân dân tệ cho mỗi lần xuất hiện.

Cô nàng Maomao không giống những con mèo Anh lông ngắn khác. Nàng là một siêu mẫu trong ngành tiếp thị xe hơi, với tiền cát-xê lên đến 1.500 USD cho một lần trình diễn. Maomao đã được chủ nhân huấn luyện bài bản. Cô nàng có thể hóa thân thành nhiều nhân vật với nhiều loại trang phục tý hon và nằm yên trên xe ô tô hoặc tương tác với khán giả.

Chủ nhân của Maomao làm trong lĩnh vực tiếp thị xe hơi. Anh cho biết, nếu như nam giới thường thích xem người mẫu nữ tiếp thị xe hơi thì các khách hàng nữ lại bị thu hút bởi những loài động vật dễ thương.