Cập nhật: 11:08, Thứ 3, 15/06/2021

print

Ấn Độ xuất hiện ca mang biến thể Delta+

(ANTV) - Tại Ấn Độ đã xuất hiện 6 trường hợp mang một đột biến mới của biến thể Delta (B.1.617.2). Đột biến mới này mang ký hiệu K417N hay được gọi là biến thể Delta+

Theo cơ quan y tế công cộng thuộc chính phủ Anh, 63 bộ gen của Delta mang đột biến K417N đã được công bố trên Nền tảng chia sẻ dữ liệu về cúm toàn cầu (GISAID).

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), để ngăn chặn thành công số lượng đột biến của virus SARS-CoV-2, cần phải tăng tốc độ tiêm chủng.

Cụ thể, tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 ít nhất phải là 80% dân số để giảm đáng kể nguy cơ bùng phát rộng hơn từ các ca bệnh xâm nhập từ bên ngoài.

Mặc dù tần suất biến thể Delta+ ở Ấn Độ vẫn còn thấp, tuy nhiên nước này không được tự mãn, chủ quan mà phải cố gắng đạt được mức độ bao phủ tiêm chủng cao hơn.

EU ký thành luật chứng chỉ xanh kỹ thuật số về COVID-19

Liên minh châu Âu mới đây đã ký thành luật chứng chỉ xanh kỹ thuật số về COVID-19 của EU.Chứng chỉ này có hiệu lực từ ngày 1/7 tới, tạo điều kiện cho công dân đi lại thuận tiện khắp khu vực.

 Chứng chỉ gồm 3 nội dung: chứng nhận tiêm vaccine, kết quả xét nghiệm PCR âm tính hoặc chứng minh có miễn dịch sau khi đã mắc COVID-19. Người nhập cảnh có chứng chỉ này sẽ không phải trải qua thời gian cách ly hay xét nghiệm khi tới một quốc gia thành viên EU khác.

Cho đến nay, hơn 1 triệu người ở châu Âu đã nhận được chứng nhận kỹ thuật số về COVID-19 của EU. Đã có 9 quốc gia EU phát hành chứng nhận này, trong đó bao gồm Hy Lạp, Tây Ban Nha, Croatia, Đức, Bulgari, Cộng hòa Czech, Đan Mạch, Litva và Ba Lan.

 

BT