Cập nhật: 22:36, Thứ 2, 14/06/2021

print

Phun khử khuẩn toàn bộ khu vực Núi Hiểu, Bắc Giang

(ANTV) - Sáng nay, Quân khu 1 đã phun khử khuẩn diện rộng toàn bộ khu vực Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Đây là nơi có số lượng lớn công nhân ngoài tỉnh ở trọ trước khi xảy ra dịch, là nguồn lây lớn trong đợt bùng phát dịch vừa qua.

Cách đây ít ngày, khu vực Núi Hiểu vẫn còn tới gần 5.000 công nhân ngoài tỉnh ở trọ và thời điểm cao điểm lên tới gần 10.000 công nhân. Khu vực này được tỉnh Bắc Giang xác định là một trong hai nguồn lây chính trên địa bàn cần phải tập trung ngăn chặn nguồn lây trong đợt cao điểm 14 ngày dập dịch.

Để ngăn chặn nguồn lây này, tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo di chuyển toàn bộ công nhân ở khu vực Núi Hiểu đến các khu cách ly tập trung khác trong và ngoài huyện. Việc di chuyển đã được thực hiện khẩn trương trong tuần vừa qua. Toàn bộ công nhân đã được di chuyển ra khỏi khu vực.

Việc di chuyển công nhân ra khỏi khu nhà trọ và phun khử khuẩn diện rộng nằm trong kế hoạch làm sạch địa bàn Núi Hiểu của tỉnh Bắc Giang để trên cơ sở đó sẽ đón công nhân trở lại làm việc. Chỉ khi nào môi trường an toàn, công nhân an toàn, sản xuất mới khôi phục.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều dỡ phong tỏa

Sau 37 ngày bị cách ly y tế, Bệnh viện K - Cơ sở Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã được dỡ bỏ phong tỏa vào trưa nay (14/6). Sau khi hàng rào barie cố định trước cổng bệnh viện được dỡ bỏ, cơ quan chức năng vẫn cắt cử các chiến sĩ cảnh sát, bảo vệ, nhân viên y tế túc trực trước khu vực này để kiểm soát nghiêm người và phương tiện ra vào.

 

Tại buổi trao quyết định kết thúc áp dụng biện pháp cách ly y tế, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. PGS.TS Lương Ngọc Khuê đề nghị Bệnh viện K sau khi dỡ bỏ phong tỏa cơ sở Tân Triều sớm từng bước tổ chức triển khai hoạt động đảm bảo 2 mục tiêu, cụ thể là đảm bảo công tác phòng chống dịch và nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu đang cấp thiết của hàng nghìn người bệnh và nhân dân.

Theo đó, tất cả người bệnh đến khám, điều trị đều được đăng ký qua Tổng đài tư vấn và hỗ trợ người bệnh 1900886684, hướng dẫn khai báo y tế và xác nhận lịch hẹn với bác sĩ trước khi tới bệnh viện. Người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo một chiều đến khu lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 và ra chờ xét nghiệm tại khu nhà bạt (vùng đệm) trước khi vào khám, chữa bệnh tại bệnh viện.

BT