Cập nhật: 22:36, Thứ 2, 14/06/2021

print

Số lượng vải thiều xuất khẩu cao hơn tiêu thụ trong nước

(ANTV) - Những ngày gần đây, sản lượng vải thiều tiêu thụ trong ngày của tỉnh Bắc Giang đã tăng lên hàng ngày. Số lượng vải thiều xuất khẩu cao hơn vải thiều tiêu thụ trong nước.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ hơn 98 nghìn tấn vải thiều, trong đó có khoảng 54 nghìn tấn vải sớm đã thu hoạch xong, còn lại là vải chính vụ. Mặc dù thời vụ thu hoạch vải chính vụ mới được vài hôm nhưng sản lượng tiêu thụ trong ngày khá lớn.

Trong ngày 13/6 có hơn 6800 tấn vải chính vụ thu hoạch và tiêu thụ, riêng tại huyện Lục Ngạn có gần 4000 tấn.

Sở Công Thương Bắc Giang cho biết, sản lượng vải thiều xuất khẩu những ngày gần đây đã tăng lên, đạt hơn 4000 tấn/ngày, chiếm khoảng 60% sản lượng tiêu thụ trong ngày. Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu chủ yếu.

Tính chung từ đầu vụ đến nay, có khoảng 58 nghìn tấn vải tiêu thụ tại thị trường nội địa, xuất khẩu hơn 40 nghìn tấn.

Tiêu thụ vải thiều Bắc Giang trên sàn thương mại điện tử

 Người trồng vải Bắc Giang đã bắt đầu vào thu hoạch vải thiều chính vụ. Công tác xúc tiến thương mại, đưa quả vải đến người tiêu dùng trong và ngoài nước tiếp tục được đẩy mạnh.

Năm nay, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương đã làm việc và phối hợp chặt chẽ với 6 sàn TMĐT lớn tại Việt Nam để tổ chức việc hỗ trợ tiêu thụ mặt hàng vải thiều Bắc Giang.

Đây cũng là năm đầu tiên, vải thiều Bắc Giang được tổ chức phân phối một cách bài bản, có hệ thống trên các sàn thương mại điện tử lớn và đang đem lại những hiệu ứng tốt tại thị trường nội địa.

 

BT