Cập nhật: 09:27, Thứ 2, 14/06/2021

print

Nhiều cơ sở y tế tại TP.HCM khử khuẩn diện rộng

(ANTV) - Sau khi phát hiện nhiều nhân viên y tế dương tính Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM, nhiều cơ sở khám chữa bệnh khác nhanh chóng khởi động khử khuẩn diện rộng; quyết tâm không để phát sinh ổ bệnh phức tạp.

 
Hôm nay 14/6, Trung tâm Y khoa Hòa Hảo, quận 10, TPHCM tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám để khử khuẩn. Lý do là phát hiện 2 ca dương tính COVID-19 khi làm xét nghiệm RT-PCR.
 
Ngày 12-6, phòng sàng lọc bệnh của Trung tâm y khoa Hòa Hảo phát hiện 2 ca nghi nhiễm dù kết quả test nhanh cho âm tính. Để đảm bảo chính xác, ngay lúc đó trung tâm cho hai người này cách ly và xét nghiệm RT-PCR đã cho kết quả dương tính. Trung tâm y khoa Hòa Hảo đã báo ngay cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM để chuyển 2 bệnh nhân đi.
 
Trước đó, chiều 13/6, Bộ tư lệnh thành phố và Bộ tư lệnh Quân khu 7 đã điều xe chuyên dụng đến phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, do phát hiện 53 ca nghi nhiễm Covid-19.
 
Bệnh viện tạm thời ngưng nhận bệnh nhân COVID-19 trong 1 tuần theo đúng thời gian tạm phong tỏa. Trong thời gian này, Sở Y tế TP sẽ bố trí các bệnh viện điều trị COVID-19 khác tiếp nhận bệnh nhân.
 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM – HCDC thống kê từ 18h ngày 12/6 đến 18h ngày 13/6, TP ghi nhận 95 trường hợp nhiễm COVID-19 mới.
 
 
Xét nghiệm tầm soát diện rộng cho công nhân công ty POUYUEN
 
TP.HCM sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 10.000 công nhân Công ty TNHH PouYuen cư trú tại phường Tân Tạo, quận Bình Tân TP.HCM, theo khu vực ưu tiên. Công tác lấy mẫu bắt đầu vào hôm nay, 14/6.
 
Ban đầu, quận Bình Tân dự định cho công nhân tạm nghỉ làm để xét nghiệm tầm soát. Tuy nhiên, qua rà soát, số lượng công nhân cư trú tại phường Tân Tạo quá đông, khoảng 12.000-13.000 người nên quận quyết định thu hẹp phạm vi tầm soát. Do đó, công nhân PouYuen trú tại phường Tân Tạo không được nghỉ làm như dự tính trước đó, mà chỉ được tạm nghỉ lúc lấy mẫu xét nghiệm, sau đó, tiếp tục làm việc bình thường.
 
Trước đó, ngày 9/6, Công ty PouYuen ghi nhận một ca dương tính là nữ công nhân làm việc tại phân xưởng may ở tầng 5, khu C. Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 141 F1 đưa đi cách ly tập trung, hơn 348 F2 làm việc cùng tầng với nữ công nhân này được cách ly tại nhà.
 
Tiền Giang giãn cách xã hội 2 khu vực theo chỉ thị 16  
 
 
Chiều tối 13/6, tỉnh Tiền Giang quyết định thực hiện giãn cách xã hội huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Người dân tại 2 khu vực này có liên quan 14 ca nghi nhiễm Covid-19 vừa được phát hiện.
 
UBND huyện Cai Lậy quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở một số khu vực từ 0h ngày 14/6. Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy ban hành quyết định phong tỏa các khu vực có liên quan 14 ca bệnh của xã Mỹ Hạnh Đông. Đến nay, Tiền Giang ghi nhận 25 ca mắc Covid-19, trong đó 11 ca là người nhập cảnh được cách ly ngay, 13 ca ghi nhận trong cộng đồng và một ca từ vùng dịch về sau khi hoàn thành cách ly tập trung.
 
Từ ngày 12/6, tỉnh này đã quyết định giãn cách xã hội tất cả địa bàn theo chỉ thị 15 của chính phủ; trước diễn biến ca nghi nhiễm Covid-19 gia tăng khó lường tại TPHCM và một số tỉnh lân cận.