Cập nhật: 09:47, Thứ 7, 12/06/2021

print

Giả danh cán bộ thanh tra cưỡng đoạt tài sản

(ANTV) - Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt quả tang đối tượng Thiều Văn Sơn, sinh năm 1987 ở xã Đông Văn, huyện Đông Sơn giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính Phủ để cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nông Cống.

Ngày 26/5, Sơn tự xưng là cán bộ truyền thông thuộc một Viện nghiên cứu của Thanh tra Chính Phủ, đã gặp và yêu cầu một Giám đốc doanh nghiệp trên địa bàn yêu cầu anh này phải đưa cho Sơn 15 triệu đồng nếu không sẽ viết bài, nói xấu doanh nghiệp.

Khoảng 09 giờ ngày 29/5/2021, khi Thiều Văn Sơn đến gặp anh này tại Văn phòng Công ty ở xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống để nhận tiền thì bị Công an huyện Nông Cống ập vào bắt quả tang, thu giữ toàn bộ tang vật cùng nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan công an, Thiều Văn Sơn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, trước đó Thiều Văn Sơn đã nhiều lần giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính Phủ và đến nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để đe dọa, tống tiền và cưỡng đoạt tài sản.

Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Thiều Văn Sơn để xử lý theo qui định của pháp luật.

 

Tây Ninh: Triệt xóa tụ điểm đánh bạc, thu giữ gần 100 triệu

Công an huyện Gò Dầu cho biết vừa triệt xóa thành công 1 tụ điểm lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền trên địa bàn. Trước đó, tại khu vực thuộc nội ô A, thị trấn Gò Dầu, Công an huyện phối hợp Công an thị trấn Gò Dầu bắt quả tang 29 người đang tham gia đánh bạc ăn thua bằng tiền.

Tang vật thu giữ: gần 100 triệu đồng; 4 xe mô tô cùng một số vật dụng liên quan khác. Sòng bạc này mỗi ngày có từ 20 đến 30 người tham gia với mỗi ván tiền đặt cược từ 3.000.000đ đến 5.000.000đ.