Cập nhật: 10:43, Thứ 7, 12/06/2021

print

Lật xe buýt tại Pakistan, gần 50 người thương vong

(ANTV) - Ngày 11/6, ít nhất 20 người đã thiệt mạng và gần 30 người khác bị thương trong vụ tai nạn lật xe buýt chở khách tại huyện Khuzdaz, phía Tây Nam tỉnh Balochistan của Pakistan.

Chiếc xe buýt khởi hành từ huyện Larkana của tỉnh Sindh và điểm đến dự kiến là huyện Khuzdaz. Tai nạn xảy ra khi chiếc xe buýt đi vào khúc cua với tốc độ cao.

Hiện toàn bộ những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện, trong đó có 6 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Các vụ tai nạn đường bộ thường xuyên xảy ra tại Pakistan do đường sá xuống cấp, vi phạm những quy định về an toàn giao thông và lái xe ẩu. Các quan chức cảnh sát giao thông cho biết, 90% các vụ tai nạn tại Pakistan là do lỗi của con người.

Myanmar truy quét hàng trăm nghi phạm khủng bố

 

Ngày 11/6, Truyền thông nhà nước Myanmar đưa tin, giới chức trách nước này mới đây đã bắt giữ tổng cộng 638 nghi phạm dính líu tới những hành động khủng bố và tàng trữ vũ khí trái phép, trong bối cảnh xảy ra các vụ nổ và phóng hỏa ở các địa điểm công cộng và trường học trên khắp Myanmar kể từ tháng trước.

Báo cáo cũng cho biết các nghi phạm bị bắt giữ gồm 49 đối tượng phóng hỏa, 62 đối tượng giết người, 256 đối tượng sở hữu trái phép vũ khí và đạn dược trái phép, cùng với 272 đối tượng liên quan tới khủng bố và phá hoại.

Tổng cộng 50 vũ khí hạng nhẹ, 2.500 băng đạn đủ loại, 914 súng tự chế, gần 6.000 bom mìn tự chế và các trạng thiết bị liên quan đã bị tịch thu cùng các nghi phạm.

BT