Cập nhật: 16:21, Thứ 6, 11/06/2021

print

Italia thắt chặt an ninh trước trận khai mạc EURO

(ANTV) - Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO) sẽ chính thức khởi tranh với trận khai mạc giữa đội chủ nhà Italia và đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ vào lúc 21h ngày 11/6 (tức 2h sáng 12/6 giờ Hà Nội) trên sân vận động Olimpico ở thủ đô Rome của Italia.  Nhằm đảm bảo an ninh cho sự kiện đặc biệt này, cảnh sát Rome đã tăng cường tối đa các biện pháp an ninh và phòng ngừa tại khu vực sân Olimpico và các điểm cổ vũ đội tuyển.

Một hệ thống camera ảnh nhiệt sẽ được lắp đặt giữa các điểm soát vé và những chốt an ninh dẫn lên khán đài nhằm theo dõi thân nhiệt của cổ động viên. Bên ngoài sân, những khu vực dành riêng cho người hâm mộ và nơi bố trí một màn hình lớn, được quy định hạn chế về số lượng cổ động viên tham gia.

Các địa điểm trung tâm và sôi động về đêm cũng đều nằm trong tầm ngắm của cảnh sát, nhất là hoạt động mua bán, sử dụng đồ uống có cồn hoặc đựng trong chai thủy tinh. Một bộ phận cổ động viên đến từ các nước cũng sẽ là nhóm đối tượng mà cảnh sát Rome sẽ dành nhiều quan tâm trong những ngày cuối tuần.

Ngoài ra, thủ đô Rome cũng sẵn sàng phương án có thể phải hạn chế hoạt động giao thông toàn bộ khu vực xung quanh sân Olimpico ở thời điểm trước và sau khi trận đấu diễn ra nếu cần thiết.

Dự kiến khoảng 17.000 cổ động viên sẽ có mặt tại sân Olimpico để theo dõi trực tiếp trận mở màn EURO 2020, một con số rất ấn tượng xét trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tại Italy mới chỉ tạm lắng trong những tháng gần đây.

BT