Cập nhật: 09:16, Thứ 6, 11/06/2021

print

Mùa vải sẻ chia

(ANTV) - Năm nay, những người trồng vải Bắc Giang còn đó nỗi lo bộn bề hơn vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Song đây có lẽ cũng mà một mùa vải đáng nhớ nhất khi mà trong khó khăn, bà con nông dân lại nhận được những sự sẻ chia của người dân cả nước, trong đó có sự đồng hành của lực lượng Công an nhân dân.

Sau những giờ dồn sức truy vết, khoanh vùng, dập dịch, căng mình đảm bảo an toàn tại các khu cách ly, các điểm chốt, lúc này, các chiến sỹ công an nhân dân lại trở thành những người bạn của người nông dân trên đồi vải.

Trèo cây hái vải, tỉa lá, cắt cuống, buộc chùm, cùng người dân vận chuyển vải. Những công việc không mấy quen thuộc, song đều được các chiến sỹ công an làm hết sức cẩn thận, với mong muốn hỗ trợ cho các hộ gia đình thiếu người do phải đi cách ly có thể nhanh chóng thu hoạch được những thành quả bấy lâu nay vun trồng.

Những trái vải Bắc Giang ngon lành, không COVID đang được chuyển đến tay người tiêu dùng khắp cả nước và nhiều quốc gia trên Thế giới. Mang lại niềm vui cho những người nông dân.

Đó cũng là niềm vui của những chiến sỹ công an nhân dân, khi quê hương mình thực hiện được mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế.

BT