Cập nhật: 09:51, Thứ 6, 11/06/2021

print

Bang New South Wales sắp đón sinh viên quốc tế trở lại

(ANTV) - Ngày 10/6, bang New South Wales của Australia, thông báo kế hoạch thí điểm tiếp nhận sinh viên quốc tế trở lại học tập tại địa phương, trong vòng từ 6 - 8 tuần tới.

Nếu được chính phủ liên bang chấp thuận, đợt thí điểm đầu tiên sẽ cho phép 250 sinh viên quốc tế được nhập cảnh vào bang New South Wale hai tuần một lần.

Chính quyền sẽ bố trí những chuyến bay đặc biệt, và toàn bộ sinh viên sau khi hạ cánh đều phải cách ly bắt buộc 14 ngày ở những khu vực cách ly tập trung dành riêng cho sinh viên quốc tế, dưới sự giám sát của lực lượng cảnh sát và y tế địa phương.

Ngoài bang New South Wales, hiện một số bang khác của Australia cũng đang đẩy nhanh kế hoạch xây dựng chương trình đưa sinh viên quốc tế trở lại học tập tại địa phương.

Tai nạn máy bay quân sự nghiêm trọng tại Myanmar 

Người phát ngôn chính quyền quân sự Myanmar xác nhận, một máy bay quân sự rơi tại khu vực miền Trung nước này trong ngày 10/6, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng.

Người phát ngôn cho biết, tai nạn xảy ra sáng nay ở miền trung Myanmar, cách một nhà máy thép 300 m. Máy bay xuất phát từ thủ đô Naypyidaw, gặp nạn khi chuẩn bị hạ cánh tại thành phố Pyin Oo Lwinn (Pin ô Lin), chở theo 6 thành viên phi hành đoàn và 8 hành khách. Nguyên nhân rơi máy bay là do thời tiết xấu. ít nhất 12 người đã chết, phi công điều khiển và một hành khách sống sót sau tai nạn, đã được đưa tới bệnh viện quân đội. Không có thiệt hại về người trên mặt đất.

Nhân chứng địa phương cho Một số nguồn tin địa phương trước đó cho biết trong số người thiệt mạng có những quan chức cấp cao của quân đội Myanmar.

Myanmar khởi tố bà Suu Kyi với các cáo buộc tham nhũng mới

Giới chức Myanmar ngày 10/6 cho biết, nước này đã mở các vụ án tham nhũng mới nhằm vào nhà lãnh đạo dân sự Aung San Suu Kyi và 2 cựu quan chức khác dưới chính quyền của bà.

Ủy ban Chống tham nhũng cho biết, những cáo buộc liên quan tới sử dụng đất sai mục đích cho Quỹ từ thiện Daw Khin Kyi do bà Suu Kyi làm chủ tịch, cùng với các cáo buộc trước đó về việc nhận tiền và vàng.

Hồ sơ vụ án chống lại bà Suu Kyi và hai quan chức khác đã được mở tại các đồn cảnh sát hôm 9/6.

BT