Cập nhật: 09:33, Thứ 5, 10/06/2021

print

Nữ cán bộ Công an bám chốt chống dịch

(ANTV) -Không ngại khó khăn, vất vả, làm việc liên tục tại các điểm chốt giao thông, quản lý, giám sát những trường hợp cách ly tại nhà, phối hợp tham gia công tác truy vết những nữ CBCS Công an huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh vẫn ngày đêm chung tay cùng đồng chí, đồng đội hoàn thành tốt nhiệm vụ. Những hi sinh, những đóng góp của các chiến sỹ nơi tuyến đầu nhằm góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

 
Có mặt tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid- 19 tại chân cầu vượt Liên Bão gần cổng chào huyện Tiên Du, hướng vào thị trấn Lim, nhóm phóng viên chúng tôi ghi nhận không khí làm việc tất bật của các CBCS và lực lượng liên ngành nơi đây.
 
Cùng với các thành viên khác, Thượng úy Vương Mai Phương, nữ cán bộ Đội Giao thông – Trật tự, Công an huyện Tiên Du với nước da có phần sạm đen sau nhiều ngày bám chốt làm nhiệm vụ vẫn tích cực với công việc của mình. Có chồng công tác tại phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh đang tham gia tuyến đầu chống dịch tại huyện Thuận Thành, 2 con nhỏ sinh đôi mới 3 tuổi nhưng hơn 1 tháng nay, từ khi huyện Tiên Du có những ca mắc covid 19 đầu tiên, chị đã gửi con cho ông bà hai bên để tham gia nhiệm vụ tại chốt kiểm soát.
 
Thực hiện nhiệm vụ tại điểm chốt chân cầu vượt Tiên Sơn, hướng vào Khu công nghiệp Tiên Sơn, Đại úy Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Đội trưởng Đội Giao thông – Trật tự, Công an huyện Tiên Du mỗi ngày làm việc liên tục 12 tiếng, cùng các lực lượng khác kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn KCN Tiên Sơn.
 
Thời tiết những ngày này tại Bắc Ninh mưa nắng thất thường. Mặc dù vậy, vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết, những bóng hồng của Công an huyện Tiên Du vẫn cùng với những đồng chí, đồng đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được nhân dân tin yêu, quý mến.
 
Công an huyện Tiên Du hiện có hơn 20 CBCS nữ. Trong đại dịch lần này, mỗi nữ CBCS đều xác định, không phân biệt là nam hay nữ, đã là chiến sỹ công an nhân dân-  họ sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, thậm chí  xung phong, tăng cường hỗ trợ cho các lực lượng trong công tác phòng chống dịch như tham gia kiểm soát người và phương tiện tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19; giám sát các trường hợp cách ly tại nhà; tích cực phối hợp tham gia công tác truy vết, đồng thời hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị.
 
Những chai nước mát, những suất cơm nghĩa tình của người dân gửi tặng các điểm chốt trong ngày hè nóng nực đã nói lên tình cảm quân dân gắn bó. Với những nữ cán bộ Công an huyện Tiên Du, sự tin tưởng của lãnh đạo Công an huyện, sự sẻ chia của đồng chí, đồng đội, đặc biệt tình yêu thương của gia đình và sự cảm mến của người dân đã tiếp thêm sức mạnh để các chị quyết tâm hơn trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.
 

Tuổi trẻ Học viện An ninh nhân dân chung sức đẩy lùi dịch bệnh

Với mong muốn được sẻ chia một phần khó khăn với bác sĩ, nhân viên y tế cũng như người dân tại các tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang. Từ nhiều ngày nay, những học viên thuộc Đoàn thanh niên Học viện An ninh nhân dân đã tranh thủ những buổi tối sau giờ lên lớp để làm những chiếc mũ chống giọt bắn gửi tới nơi tuyến đầu chống dịch.

Đây không phải lần đầu những chiến sĩ công an tương lai này cùng chung tay góp sức ủng hộ các tỉnh vùng dịch mà hoạt động này đã được khởi xướng từ những đợt dịch trước và đạt được nhiều hiệu quả cao. 

 
 
 Hà Nội: Đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại các chợ đầu mối
 
Hà Nội vừa ghi nhận một số ca lây nhiễm trong cộng động, bắt nguồn từ người bán rau tại chợ khu vực huyện Đông Anh. Điều này tiếp tục cho thấy nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng nhất là các địa điểm tập trung đông người như chợ là rất cao. Trước tình hình đó, trên địa bàn Hà Nội các chợ đầu mối đã tăng cường công tác phòng dịch COVID-19. Ghi nhận của phóng viên tại một số chợ đầu mối trên địa bàn TP Hà Nội.
 
Chợ đầu mối phía nam, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, tiếng loa phát thanh liên tục phát thanh nội dung về phòng chống dịch Covid 19. Phun khử khuẩn xe ra vào, đo thân nhiệt, thường xuyên kiểm tra việc chấp hành đeo khẩu trang của người dân. Những công việc này được Ban quản lý chợ đầu mối phía nam, phối hợp các cơ quan chức năng thực hiện thường xuyên, liên tục.
 
Dù lo lắng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhưng ông Quang, cũng như các tiểu thương tại chợ vẫn rất yên tâm buôn bán, bởi công tác phòng chống dịch ở đây được thực hiện nghiêm túc.
 
Còn tại chợ đầu mối Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, công tác tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra được diễn ra thường xuyên. Các hộ kinh doanh, khách mua hàng trong chợ đều tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, nghiêm túc đeo khẩu trang khi ra vào chợ.
 
Bên cạnh đó, để vừa kinh doanh nhưng vẫn phòng chống dịch tốt, các hộ kinh doanh và người dân đang tập quen dần với phương thức buôn bán mới.
 
Các chợ đầu mối là nơi trao đổi, giao thương của hàng nghìn người mỗi ngày, nếu không nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân thì nguy cơ lây lan dịch rất cao. Việc kiểm tra xử lý bắt buộc người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, sẽ góp phần giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh những nơi đông người.