Cập nhật: 22:00, Thứ 4, 09/06/2021

print

Bắt 2 cựu Chủ tịch UBND tỉnh và cựu Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã thi hành lệnh khám xét nơi ở và lệnh bắt bị can để tam giam đối với các ông Nguyễn Chiến Thắng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 -2016, ông Lê Đức Vinh, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016 -2021, ông Lê Mộng Điệp, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Khánh Hòa nghỉ hưu từ năm 2015.

Ngày 8/6, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm các quy định về quản lý đất đai quy định tại khoản 3, điều 229 Bộ luật hình sự xảy ra tại dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự và dự án Biệt thự sông núi Vĩnh Trung thuộc khu vực núi Chín Khúc, tỉnh Khánh Hòa.

Cùng ngày, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với các ông Nguyễn Chiến Thắng, Lê Đức Vinh và Lê Mộng Điệp để điều tra các sai phạm liên quan đến các dự án trên.

Ngay trong tối ngày 8/6, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa tiến hành tống đạt các Quyết định tố tụng trên đồng thời thi hành Lệnh khám xét nơi ở đối vớí các bị can Nguyễn Chiến Thắng, Lê Đức Vinh và Lê Mộng Điệp. Quá trình khám xét cơ quan Cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ án.

Đồng Nai: Ngăn chăn nhóm thanh niên đua xe trái phép trên Quốc lộ 20

Đội Cảnh sát giao thông số 2, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý nhóm đối tượng tổ chức đua xe trái phép trên Quốc lộ 20 vào sạng ráng ngày hôm nay.

3h15 ngày 9/6, nhận được tin báo của người dân có một nhóm thanh niên khoảng 70 người đang tụ tập nẹt pô gây mất an ninh trật tự tại Km số 03, Quốc lộ 20, thuộc xã Bàu Hàm 2, Thống Nhất, Đồng Nai, đội Cảnh sát giao thông số 2 đã triển khai lực lượng vây bắt. Khi thấy lực lượng Công an, nhóm thanh niên đã rồ ga bỏ chạy. Tiếp tục truy đuổi, tổ công tác đã bắt được 07 đối tượng, tạm giữ 07 xe mô tô các loại. Tất cả đối tượng và tang vật đã được đưa về trụ sở công an tiếp tục điều tra.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đều thừa nhận hành vi tụ tập để đua xe trái phép là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự. Các đối tượng này có độ tuổi từ 14 đến 18 tuổi, điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên. Phần lớn những chiếc xe này máy đã bị độ thành phân khối lớn; nhiều chiếc xe máy không có gương chiếu hậu, không biến và giấy chứng nhận đăng ký xe.

BT