Cập nhật: 09:24, Thứ 4, 09/06/2021

print

Đảm bảo an toàn PCCC tại các điểm cách ly

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, các khu cách ly tập trung có lượng người đông, bên cạnh đó, thời tiết nắng nóng gia tăng tình trạng sử dụng các thiết bị điện. Đặc biệt tại những khu cách ly này còn có khu vực chứa oxi tập trung luôn tiềm ẩn nguy cơ về cháy nổ. 

Để đáp ứng yêu cầu sẵn sàng ứng trực, không để xảy ra những tình huống bị động, bất ngờ về cháy nổ tại những khu vực cách ly, Công an thành phố Hà Nội đã chủ động các biện pháp, phương án đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy đối với từng cơ sở.

Khu vực ký túc xá trường Đại học Thủy Lợi - Đây là điểm được UBND quận Đống Đa lựa chọn làm khu cách ly dự phòng với sức chứa có thể lên tới 500 người. Bên cạnh việc lắp đặt và hoàn thiện các hệ thống y tế, giường bệnh để đưa vào sử dụng, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an quận Đống Đa cũng thường xuyên có mặt để hướng dẫn và xây dựng các phương án đảm bảo phòng cháy chữa cháy tại đây.

Còn tại khu cách ly thuộc bệnh viện đa khoa Đống Đa, tại đây đang theo dõi 25 người nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn quận. Thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, đặc biệt tại đây còn vận hành hệ thống oxy trung tâm của bệnh viện, tiềm ấn nguy cơ lớn về cháy nổ.

Tuy nhiên, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã chủ động phối hợp với bệnh viện và các đơn vị liên quan triển khai những buổi phòng cháy chữa cháy giả định cũng như liên tục kiểm tra các trang thiết bị, máy móc với phương châm phải phòng dịch nghiêm nhưng cũng phải phòng ngừa không để bất kì sơ suất nào về cháy nổ có thể xảy ra.

Vừa thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, vừa đảm bảo phòng dịch hiệu quả, Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an quận Đống Đa nói riêng và lực lượng phòng cháy chữa cháy Thủ đô nói chung thời gian này luôn duy trì thường trực sẵn sàng chiến đấu 24/24h, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, với tinh thần cao nhất là đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy các điểm cách ly phòng dịch bệnh.

TP.HCM kiến nghị giảm lãi suất, giãn nợ với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách

Để giúp đỡ cho các doanh nghiệp vận tải hành khách bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã có nhiều kiến nghị gửi đến UBND thành phố và các bộ, ngành liên quan tháo gỡ.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đề xuất UBND thành phố đề nghị Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại xem xét giảm lãi suất và giãn nợ đối với các khoản vay của các đơn vị kinh doanh vận tải đã đầu tư phương tiện.

Đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt đã đầu tư phương tiện và được UBND thành phố phê duyệt danh mục dự án đầu tư theo Đề án đầu tư xe buýt giai đoạn 2014 - 2020 được ngân sách hỗ trợ toàn bộ lãi vay trong năm 2021.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đề xuất Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị Chính phủ xem xét gia hạn việc thực hiện bắt buộc lắp đặt camera và kiến nghị Bộ Tài chính xem xét miễn, giảm hoặc có giải pháp kéo giãn thời gian đóng phí bảo trì đường bộ. Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo Cục Thuế thành phố xem xét giảm thuế hoặc kéo giãn thời gian đóng thuế cho các đơn vị kinh doanh vận tải.

BT