Cập nhật: 06:30, Thứ 4, 09/06/2021

print

Hà Nội diễn tập các phương án cho kỳ thi vào lớp 10

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi vào lớp 10, hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được quận huyện lên kịch bản sẵn sàng. Kỳ thi được tổ chức trong lúc tình hình dịch đang diễn biến phức tạp chính vì thế công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn đã được các quận huyện chú trọng hơn bao giờ hết. Ngày 08/6 nhiều điểm thi đã tiến hành diễn tập lên phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi trước diễn biến dịch covid-19.

Tình huống giả định là trường hợp một thí sinh, khi đang làm bài thi có biểu hiện ho sốt, ngay lập tức thí sinh được cán bộ giám sát đưa đến phòng y tế để nhân viên y tế xử lý nghiệp vụ, trong trường hợp thí sinh vẫn có mong muốn hoàn thành bài thi sẽ được bố trí ngồi thi tại phòng dự phòng - đây là một trong những tình huống được diễn tập tại điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ. 

Quận Hà Đông cho biết, số lượng thí sinh dự thi trên địa bàn khá đông với 11 điểm thi, 6300 thí sinh dự thi. Chính vì thế lên phương án kịch bản diễn tập chi tiết chính là cách để các điểm thi làm quen, đúc rút kinh nghiệm để ứng phó tốt trong các tình huống thực tế.

Ngay trong ngày 08/6 tất cả các địa bàn trên TP. Hà Nội hoàn thành kịch bản với nhiều tình huống giả định trước trong và sau kỳ thi. Từ công tác chuẩn bị ngay cổng trường, có vạch kẻ phân luồng, đo thân nhiệt, sát khuẩn, thực hiện giãn cách khi vào phòng thi trong thời gian thi, cán bộ coi thi phải thường xuyên rà soát kiểm tra tình hình trong phòng thi để đảm bảo xử lý kịp thời tính huống bất ngờ xảy ra. Diễn tập với kịch bản được xây dựng kỹ lưỡng, nhưng vẫn xuất hiện những vấn đề phát sinh, thảo luận để đưa ra giải pháp thống nhất ngay sau buổi diễn tập cho buổi thi chính thức là việc cần kíp.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay của Hà Nội sẽ diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/6, với 93.000 thí sinh tham dự. Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, với những phương án kịch bản được chuẩn bị nghiêm túc sẽ là điều kiện tiên quyết để thủ đô hoàn thành mục tiêu kép vừa thi, vừa chống dịch.