Cập nhật: 13:07, Thứ 2, 07/06/2021

print

Chiến sĩ công an thu hoạch nông sản giúp bà con

(ANTV) - Dịch bệnh covid -19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất cũng như việc thu hoạch nông sản của người nông dân. Trước thực trạng này, công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đã tham gia thu hoạch, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân. Nhờ sự tham gia hỗ trợ tích cực, kịp thời của lực lượng công an, nên việc thu hoạch, tiêu thụ nông sản tại nhiều địa phương diễn ra thuận lợi; đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

 

Ngay từ sáng sớm, gần 20 đoàn viên, thanh niên, công an huyện Yên Dũng đã có mặt trên cánh đồng thôn Trung, xã Xuân Phú để hỗ trợ người dân địa phương gặt lúa. Mỗi người một việc, dù có người chưa quen với công việc đồng áng nhưng cũng cố gắng, bắt nhịp với công việc, nhiệm vụ được giao.Trời dần về trưa, thời tiết bắt đầu nắng nóng, nhưng tất cả vẫn đều hăng say trong công việc.

Do neo người, rồi lại phải thực hiện cách ly y tế nên công việc đồng áng chỉ một mình bà Dung cáng đáng. Hơn 1 mẫu lúa đến ngày thu hoạch thì có tới 4 sào chân ruộng trũng, nước ngập sâu. Nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của lực lượng đoàn thanh niên công an huyện nên công việc diễn ra thuận lợi.

Ngoài hỗ trợ gặt lúa, những ngày qua, đoàn viên thanh niên công an huyện Yên Dũng đã có mặt trên nhiều cánh đồng để giúp bà con thu hoạch nông sản. Các đoàn viên trong chi đoàn còn góp tiền mua dưa ủng hộ bà con rồi tặng cho các trạm chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn...

 Hình ảnh người chiến sỹ công an ngày đêm căng mình tại các điểm chốt kiểm soát dịch bệnh, cho tới hình ảnh thấm đẫm mồ hôi trên các cánh đồng được in sâu trong trái tim mỗi người dân, tô thắm thêm truyền thống của lực lượng công an, vì nhân dân phục vụ./.

BT