Cập nhật: 23:11, Thứ 7, 05/06/2021

print

6 sàn thương mại điện tử Việt Nam mở bán vải thiều Bắc Giang

(ANTV) - Chung tay cùng Bắc Giang, tập trung hỗ trợ mạnh mẽ tiêu thụ sản phẩm vải thiều Bắc Giang trên phạm vi cả nước, từ ngày 6/6 cả 6 sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam sẽ đồng loạt mở bán chính thức sản phẩm vải thiều Bắc Giang.

Bộ Công Thương cho biết, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã làm việc và phối hợp chặt chẽ với 6 sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam bao gồm: Sendo (FPT), Voso (Viettel Post), Tiki-BigC/GO, Shopee, Lazada và Postmart (VnPost) để tổ chức việc hỗ trợ tiêu thụ mặt hàng vải thiều Bắc Giang trên các sàn thương mại điện tử.

Lần đầu tiên từ trước tới nay, vải thiều Bắc Giang được tổ chức phân phối một cách bài bản có hệ thống và có tổ chức trên đồng loạt cả 6 sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam. Cùng với đó, “Lễ hội Vải thiều tỉnh Bắc Giang” sẽ được tổ chức chính thức vào 8h sáng này 8/6/2021.

Lục Ngạn: Đăng ký xây dựng gần 2000 lò sấy vải

Tại tỉnh Bắc Giang, để ứng phó với tình hình dịch covid 19, huyện Lục Ngạn đã khuyến khích người trồng vải xây dựng lò sấy nhằm chủ động trong công tác chế biến, giảm áp lực tiêu thụ quả tươi. Đây cũng là năm đầu tiên địa phương này triển khai hỗ trợ xây dựng lò sấy.
   
Hiện các địa phương trong huyện đã đăng ký xây dựng mới xấp xỉ 2000 lò sấy vải theo nhiều quy mô khác nhau, công suất bình quân 5 tấn quả/lượt. Để khuyến khích các hộ xây dựng lò sấy, huyện có chính sách hỗ trợ theo 3 mức: 4 triệu đồng/lò đối với lò có có diện tích từ 45 m2 trở lên; 2 triệu đồng/lò có diện tích từ 20 m2 đến 45 m2 và 01 triệu đồng/lò có diện tích 10 m2 đến 20m2.

Hiện nay, toàn huyện có gần 400 lò đã xây dựng xong, nhiều lò khác đang triển khai xây dựng để có thể hoạt động đồng loạt khi vải thiều chính vụ bước vào thu hoạch. Năm nay, sản lượng vải thiều của huyện Lục Ngạn ước đạt khoảng 120 nghìn tấn. Hiện, một nửa sản lượng vải sớm đã tiêu thụ hết. Thời vụ thu hoạch vải thiều chính vụ sẽ bắt đầu sau hơn một tuần nữa. Với số lượng này, huyện Lục Ngạn có thể thực hiện sấy khô hàng chục nghìn tấn vải và có thể giảm đáng kể áp lực tiêu thụ quả vải tươi.

 

BT