Cập nhật: 23:33, Thứ 7, 05/06/2021

print

Vấn đề vui chơi và bảo vệ trẻ em mùa dịch

(ANTV) - Trước tình hình dịch Coivd-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trên cả nước đã cho học sinh các cấp nghỉ hè sớm. Ở những địa phương chưa có dịch bệnh xuất hiện, học sinh cũng sắp bước vào kỳ nghỉ hè sau một năm học vất vả. 

Điều này đồng nghĩa với việc, các em sẽ nghỉ hè trong bối cảnh cả nước thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Việc tìm sân chơi, đảm bảo cho trẻ thoải mái vận động, vui chơi nhưng an toàn trong thời điểm dịch bệnh đang là vấn đề quan tâm của các bậc phụ huynh. “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”. Đây cũng chính là chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm nay. 

Phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với PGS. TS Phạm Mạnh Hà, Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội xung quanh vấn đề này:

 

Những đứa trẻ trong khu cách ly

Mới đây, bức ảnh “Giấc nghỉ trưa của cậu bé 3 tuổi F1 ở Việt Yên, Bắc Giang” được lan truyền mạnh mẽ trên trên mạng xã hội khiến nhiều người thương cảm.

Cũng như cậu bé này, khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại, hàng nghìn trẻ em khác cũng phải vào ở trong khu cách ly tập trung. Trong số đó, nhiều em nhỏ không có người nhà đi cùng. Tuổi còn rất nhỏ nhưng các em đang phải tự lập để chiến đấu với dịch bệnh.

Dù là những đối tượng được ưu tiên cả về vật chất lẫn sự quan tâm của nhân viên y tế, thế nhưng ít nhiều, các em vẫn cảm thấy thiếu thốn, cũng như gặp khó khăn khi phải xa gia đình dài ngày. Và đây cũng là chủ đề được cư dân mạng quan tâm, bình luận.

 

BT