Cập nhật: 09:30, Thứ 7, 05/06/2021

print

Khởi tố 6 thanh niên đua xe, gây tai nạn

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình – Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 6 bị can về tội danh gây rối trật tự công cộng. Cả 6 đối tượng trong vụ án này tuổi đời còn rất trẻ, chỉ vì ham chơi đua đòi nên đã  điều khiển phương tiện với tốc độ cao trên đường. Thậm chí đã gây tai nạn nghiêm trọng.

5 trong 6 đối tượng của vụ án gây rối trật tự công cộng. Gồm: Lương Quảng Khánh (2004), Nguyễn Anh Vũ (2002),Nguyễn Duy Doanh (2003), Nguyễn Đức Mạnh (2003) và Đào Quang Tuấn (2004) Đều trú tại huyện Mê Linh, Hà Nội

Theo báo cáo điều tra khoảng 23h ngày 22/2/2021 các đối tượng rủ nhau tụ tập tại xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh và rủ nhau xuống Hồ Hoàn Kiếm để đi đua xe. Khoảng 1h15 ngày 23/2 cả nhóm thấy đoàn đua xe đi với tốc độ cao, bấm còi, rú ga, thì cả đoàn đã nhập vào đoàn đua để thực hiện hành vi.

Khi cả nhóm đi đến đường Độc Lập thì xảy ra tai nạn giao thông giữa xe mô tô do Lương Hiếu Khánh điều khiển với ông Nguyễn Văn Xuân (1959) khiến nạn nhân bị đa chấn thương, ảnh hưởng sọ não. Sau tai nạn, các đối tượng bỏ trốn về địa phương

Điều đáng nói, các đối tượng này điều khiển phương tiện trong chưa có giấy phép lái xe theo quy định.

Và hầu hết các thanh niên này có hoàn cảnh khá đặc biệt, không được sự quan tâm, giáo dục từ phía gia đình. Hoặc có những trường hợp đã bỏ học. Nên thiếu sự giáo dục, quản lý và có những hiểu biết pháp luật còn hạn chế.

Hiện vụ việc đang được xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 

BT