Cập nhật: 08:34, Thứ 6, 04/06/2021

print

CSGT tăng cường kiểm tra phòng chống dịch trên xe khách

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, sở GTVT Hà Nội đã có công văn yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách, các bến xe lập, lưu trữ danh sách phương tiện, hành khách tuyến đường di chuyển của các nhà xe, cùng với đó lực lượng CSGT Hà Nội cũng tăng cường tuần tra kiểm soát liên tục trên các chuyến xe khách liên tỉnh, nhằm bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong thời điểm hiện tại.

 

 

Xe khách là phương tiện phổ biến và tập trung đông người, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh diện rộng giữa các tỉnh thành. Vì vậy công tác phòng chống dịch trên các loại phương tiện này cần phải được kiểm soát chặt chẽ, tại tuyến đường 1A Pháp Vân – Cầu giẽ cửa ngõ của các chuyến xe liên tỉnh phía Nam Hà Nội.

Hiện các bến xe đã thực hiện rất chặt chẽ việc khai báo y tế đối với hành khách. Tuy nhiên, việc nhiều nhà xe vẫn dừng đỗ đón trả khách dọc đường đang tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh và gây khó khăn trong công tác truy vết. Vì vậy, công tác xử lý vi phạm dừng đỗ hiện đang được thực hiện song song với công tác kiểm tra phòng chống dịch bệnh trên xe khách.

Thiếu tá Trịnh Việt Cường - Đội CSGT số 14, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết: Trong khi tuần tra kiểm soát xe khách, trước tiên chúng tôi sẽ thực hiện đúng quy định về tuần tra kiểm soát. Sau đó, về việc thực hiện công tác 5k của bộ y tế thì chúng tôi yêu cầu tất cả hành khách trên xe phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách ghế với nhau, đúng khoảng cách như khuyến cáo của Bộ Y tế, và nhắc nhở tài xế phải đảm bảo đủ khẩu trang và nước sát khuẩn cho hành khách trong quá trình vận chuyển.

Mặc dù lượng phương tiện và người tham gia giao thông thời gian này đã giảm hẳn, tuy nhiên người dân không nên chủ quan , cần thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19 theo hướng dẫn của Bộ y tế khi tham gia các loại phương tiện công cộng. Thời gian tới lực lượng CSGT Hà Nội sẽ tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng khác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm với những trường hợp vi phạm về quy định phòng chống dịch bệnh./.

BT