Cập nhật: 09:39, Thứ 5, 03/06/2021

print

Lực lượng Công an tổng lực chống dịch

(ANTV) - Thời gian qua, tỉnh Bắc Giang đã nhận được nhiều sự hỗ trợ kịp thời của các Bộ, ngành TƯ, lực lượng Công an nhân dân, trong đó có đội ngũ y, bác sỹ tại Bnh viện 19/8 và Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an. 

Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Bắc Giang hiện đang tiếp nhận, điều trị cho 600 bệnh nhân covid 19, chủ yếu là công nhân ở KCN Quang Châu, trong số đó có 13 bệnh nhân là trẻ em. Cùng với 167 y, bác sỹ của bệnh viện 19/8 và Y học cổ truyền, Bộ công an tình nguyện đến Bắc Giang làm nhiệm vụ thì còn có khoảng hơn 200 cán bộ y tế của tỉnh và nhiều địa phương hỗ trợ, phối hợp điều trị.

Số lượng bệnh nhân nhiều, thời tiết nắng nóng, điều kiện cơ sở vật, trang thiết bị còn nhiều thiếu thốn... nhưng tất cả đội ngũ làm nhiệm vụ luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn, sớm điều trị khỏi cho bệnh nhân nhiễm covid -19.

Trong lần đi tình nguyện lần này, điều dưỡng trưởng Nguyễn Văn Tuyến, công tác tại Bệnh viện 19/8 và con gái Nguyễn Thị Thanh Huyền, sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội đã có mặt tại tâm dịch Bắc Giang và Bắc Ninh. Dù xa nhà, dù đối diện với nhiều khó khăn, vất vả, song cả 2 bố con cùng quyết tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Với số lượng 600 bệnh nhân, nhiệm vụ nặng nề luôn đặt lên vai đội ngũ y, bác sỹ và các lực lượng tại bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Bắc Giang. Ngoài công tác điều trị, chăm sóc, việc phòng chống lây nhiễm chéo cũng được Bộ Y tế đặc biệt quan tâm, chỉ đạo sâu sát.

Vinh dự tự hào và coi đây là nhiệm vụ cao cả, tất cả cán bộ y, bác sĩ bệnh viện 19/8 và bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đều xác định tinh thần chống dịch là trên hết. Mọi người đã gác lại tất cả việc gia đình, việc cơ quan để tình nguyện tham gia phòng chống dịch với mong muốn góp một phần nhỏ bé vào công cuộc chống dịch COVID-19 chung của đất nước.

Tuyên truyền viên chống COVID-19

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", những ngày qua cả hệ thống chính trị, quân và dân trên cả nước đã cùng nhau chung sức, đồng lòng, chung tay từng bước đẩy lùi dịch bệnh. Bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, thời gian qua, lực lượng Công an từ Trung ương đến địa phương đều tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19 bằng nhiều hình thức, cách làm khác nhau với không ít sản phẩm tuyên truyền sáng tạo, độc đáo, thu hút được sự quan tâm của người dân. 

Không chỉ là lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, những chiến sỹ công an nhân dân còn là những tuyên truyền viên đầy tích cực.

Bằng những lời ca vè hết sức gần gũi và hình ảnh minh họa cụ thể, những đoàn viên thanh niên Công an huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội đã dễ dàng đưa những khuyến cáo, thông điệp phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ Y tế đến với người dân. Với mong muốn kêu gọi mỗi người cùng tự ý thức, chung tay, tích cực phòng chống dịch.

Hình ảnh những cán bộ chiến sỹ công an nhân dân nhiệt huyết, trẻ trung, với tinh thần lạc quan phòng chống dịch bệnh đã gây bất ngờ và truyền cảm hứng cho cộng đồng…lan tỏa mạnh mẽ thông điệp đẩy lùi COVID-19.