Cập nhật: 10:33, Thứ 4, 02/06/2021

print

Lưu ý vận chuyển với công nhân, người lao động

(ANTV) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với hoạt động vận chuyển hành khách trong tình hình mới.

Tổng cục Đường bộ đề nghị công nhân, người lao động chỉ sử dụng cố định một phương tiện vận chuyển cho cả chiều đi và chiều về (không nên thay đổi phương tiện vận chuyển nếu không có lý do đặc biệt); hạn chế tối đa việc sử dụng các phương tiện vận tải công cộng.

Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ yêu cầu lái xe lập danh sách hành khách cho cả chiều đi và chiều về cho công nhân, người lao động đi trên xe.

Lái xe và hành khách thường xuyên khai báo y tế; luôn đeo khẩu trang trong suốt hành trình và sát khuẩn tay đúng cách; thực hiện giữ khoảng cách nhất định >2m và các biện pháp phòng chống dịch khác theo quy định.

Bên cạnh đó, đơn vị vận tải phải phối hợp với Sở Y tế (CDC địa phương) có kế hoạch khử khuẩn cho phương tiện trước và sau khi tham gia vận chuyển.

Giải quyết nhu cầu bãi đỗ máy bay do ảnh hưởng COVID-19

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động hàng không dân dụng trên cả nước, và các hãng hàng không nội địa của Việt Nam là đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề.

Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất về việc giải quyết nhu cầu đỗ tàu bay qua đêm của các hãng hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu ACV chỉ đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng hàng không trực thuộc khẩn trương làm việc với các hãng hàng không trong nước để xác định nhu cầu bố trí vị trí đỗ tàu bay qua đêm của các hãng hàng không; xây dựng phương án phân bổ, bố trí vị trí đỗ tàu bay qua đêm của các hãng hàng không tại nhiều cảng hàng không khác nhau trong mạng cảng hàng không để đáp ứng nhu cầu vị trí đỗ trong giai đoạn dịch bệnh kéo dài.

Cục Hàng không Việt Nam lưu ý tối đa hóa phương án bố trí vị trí đỗ tàu bay qua đêm cho các hãng hàng không theo các sân bay căn cứ của các hãng hàng không đã được phê duyệt. Không tập trung bố trí thêm vị trí đỗ tàu bay qua đêm tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

 

BT