Cập nhật: 09:14, Thứ 4, 02/06/2021

print

Bắc Ninh tiêm phòng cho công nhân khu công nghiệp

(ANTV) - Ngày 1/6, tỉnh Bắc Ninh bắt đầu tiêm phòng vaccine COVID-19 đồng loạt cho công nhân trong các Khu - Cụm công nghiệp trên địa bàn.

Công ty TNHH Samsung Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đầu tiên được triển khai tiêm phòng vaccine COVID-19 trên diện rộng. Trong đợt này, Samsung Việt Nam đã lựa chọn 15.000 trường hợp ưu tiên tiêm phòng vaccine COVID-19 trong tổng số 50.000 công nhân.

Các đối tượng ưu tiên tiêm phòng là những người thường xuyên di chuyển và có nguy cơ lây nhiễm cao.

Với 90.000 liều vaccine dành cho công nhân tại các Khu - Cụm công nghiệp, Bắc Ninh lựa chọn đối tượng ưu tiên là các doanh nghiệp có nhiều lao động, tỷ trọng đóng góp ngân sách lớn, tầm quan trọng trong chuỗi sản xuất và những đơn vị có nguy cơ lây nhiễm cao. Bắc Ninh dự kiến sẽ hoàn thành việc tiêm phòng đợt này trong vòng 10 ngày.

Phun khử khuẩn diện rộng ở quận Gò Vấp

Chiều nay 1/6, các khu vực là điểm nóng lây nhiễm COVID-19 ở quận Gò Vấp, TP HCM đã được lực lượng phòng hóa Quân khu 7, Lữ đoàn 87 - Bộ tư lệnh Hóa học và Bộ tư lệnh TP HCM phối hợp thực hiện phun khử khuẩn.

Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn các khu vực như công viên Gia Định, đường Nguyễn Văn Công – nơi có trụ sở của Hội thánh truyền giáo Phụ Hưng, khu vực phường 3, phường 5, phường 15, quận Gò Vấp…Quận Gò Vấp, TPHCM hiện đang là 'điểm nóng' về dịch COVID-19 khi số lượng ca mắc mới liên tục tăng trong những ngày qua. Đặc biệt, khu vực đường Nguyễn Văn Công, nơi Hội thánh truyền giáo Phục Hưng sinh hoạt đã được phong tỏa từ tối 26/5 đến nay.

Từ ngày 27/5 đến nay, TP HCM đã ghi nhận hơn 200 trường hợp mắc, nghi mắc COVID-19 mới. Trong đó, chuỗi lây nhiễm từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là phức tạp nhất khi tốc độ lây lan nhanh, số lượng người liên quan rất lớn. Các quận, huyện trên địa bàn thành phố đã triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng dập dịch, lấy mẫu xét nghiệm khẩn khi nhận thông tin của các trường hợp nghi mắc.

Liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, sáng nay đại diện Bộ Nội vụ cho biết đây chỉ là một điểm nhóm hoạt động tín ngưỡng chứ không phải tổ chức tôn giáo và đề nghị TP Hồ Chí Minh tạm đình chỉ hoạt động của điểm nhóm này.