Cập nhật: 08:14, Thứ 4, 02/06/2021

print

Ổ dịch tại hội thánh truyền giáo Phục Hưng được đánh giá là nguy hiểm nhất

(ANTV) -Tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 diễn ra tại TP.HCM sáng 1/6. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thành Long đánh giá ổ dịch ở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp Tp.HCM có mức độ nguy hiểm nhất so với các ổ dịch khác do virus lây theo cấp số nhân chứ không lây theo chuỗi.

Chính vì vậy, cần huy động toàn bộ lực lượng công an, nhân viên y tế để truy vết triệt để. Người đứng đầu ngành y tế cũng nhận định dự báo sẽ còn xuất hiện thêm các ca bệnh ở các quận - huyện, tòa nhà cao ốc, văn phòng, công ty, khu công nghiệp.

Do đó, TP HCM cần phải  coi đây là trọng tâm, trọng điểm, tập trung cao độ bảo vệ chặt chẽ, nghiêm ngặt phòng chống lây nhiễm tại khu vực này.

Chợ Phú Nhuận tạm thời đóng cửa vì nghi có ca dương tính COVID-19 sống liền kề  
 
Trong sáng nay (01/6), chính quyền quận Phú Nhuận, TP. HCM đã phong tỏa toàn bộ khu vực chợ Phú Nhuận và hàng tram hộ dân lân cận chơ phun khử khuẩn, điều tra, truy vết một trường hợp nghi mắc COVID-19 cư ngụ trên địa bàn.
 
Theo đó thiết lập hàng rào chắn phong tỏa chợ Phú Nhuận, đường Ngô Thời Nhiệm và 3 tuyến hẻm trên đường Cao Thắng, phường 17, quận Phú Nhuận. Khu vực phong tỏa gồm chợ Phú Nhuận với 290 tiểu thương và 160 người dân bán hàng xung quanh. Ba con hẻm bị phong tỏa gồm hơn 300 hộ dân với khoảng 1.000 nhân khẩu. Toàn bộ người dân và tiểu thương đã được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19. Cơ quan chức năng kiểm soát, không cho người dân ra vào khu vực cách ly.
 
Những trường hợp đến giao hàng, thực phẩm được yêu cầu để lên bàn ngay tại vị trí hàng rào phong tỏa để người dân trong khu vực cách ly đến nhận.