Cập nhật: 08:11, Thứ 4, 02/06/2021

print

Truy bắt thủ phạm phóng hỏa đốt nhà khiến 2 người nguy kịch

(ANTV) -Công an TP Thủ Đức và các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM  hiện đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường và đang truy xét thủ phạm đổ xăng đốt nhà làm hai chồng vợ nguy kịch.

Trước đó, khoảng 0 giờ ngày 1/6 người dân nghe tiếng nổ lớn ở kiot bán hoa trên đường Nguyễn Văn Thạnh (khu vực chợ tự phát), phường Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức. Khi người dân chạy lại gần thì thấy kiot này đang cháy ngùn ngụt, cửa bị khoá từ bên ngoài.

Ngay sau đó một số người đã phá cửa vào trong cứu hai vợ chồng bị bỏng nặng đưa đi cấp cứu. Bước đầu cơ quan Công an đã trích xuất camera để làm rõ nguyên nhân, xác định có đối tượng đã cố tình dùng khóa để khoá cửa bên ngoài, rồi đổ xăng qua cửa sổ vào nhà sau đó phóng hoả. Sau khi gây án, đối tượng vứt lại can nhựa đựng xăng loại 20 lít ở gần hiện trường.

Được biết trước đó ít ngày, các đối tượng cũng từng dùng dây cột khoá bên ngoài để uy hiếp hai vợ chồng nạn nhân.

Cảnh sát giao thông TP.HCM xử phạt người điều khiển xe không đeo khẩu trang  
 
 
Bắt đầu từ  hôm nay, 1/6 lực lượng Cảnh sát giao thông TP.HCM sẽ tổ chức lập chốt và tuần tra lưu động để xử phạt hành chính đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không đeo khẩu trang. Theo đó sẽ phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng (căn cứ theo điểm a, khoản 1, Điều 12 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế).
 
Trong quá trình xử lý, lực lượng thi hành nhiệm vụ, nếu thấy vượt quá thẩm quyền, có dấu hiệu vi phạm hình sự hoặc sự việc diễn biến phức tạp thì tổ Tuần tra kiểm soát sẽ đề nghị các Công an phường, xã, thị trấn hỗ trợ để áp tải hoặc cưỡng chế đối tượng về trụ sở địa phương gần nhất để giải quyết vụ việc.
 
Nghệ An: Bắt nữ quái lừa đảo hơn 5 tỉ đồng
 
 
Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt đối tượng cầm đầu trong nhóm đối tượng chuyên lợi dụng lòng tham và tâm linh của người dân để “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
 
Đối tượng cầm đầu là Nguyễn Thị Thủy, sinh năm 1971, trú tại xóm 2, xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Từ giữa năm 2019 đến nay, Thủy đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 04 người dân trên địa bàn Tp Vinh và huyện Yên Thành số tiền trên 5 tỷ đồng. Thủ đoạn hoạt động của nhóm đối tượng này rất tinh vi, chuyên nghiệp, bọn chúng nhằm vào những người dân có điều kiện kinh tế khá giả và đặc biệt là rất tin vào tâm linh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Theo đó, đối tượng cầm đầu tung tin là có một khoản thừa kế hàng trăm tỉ đồng của người đã chết. Muốn sử dụng được thì phải nộp tiền cúng lễ, người nào tham gia sẽ được chia phần trăm cao. Nhiều người dân vì quá tin tưởng và hám lợi đã huy động tiền, cầm cố nhà cửa và bị lừa với số tiền hàng tỷ đồng.
 
Hiện chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng. Cơ quan điều tra thông báo ai là bị hai trong vụ án trên liên hệ Đại úy Nguyễn Trung Hiếu, phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An, SĐT: 0978.113.133 để làm việc.