Cập nhật: 09:34, Thứ 3, 04/05/2021

print

Đà Nẵng tạm dừng nhiều hoạt động, không tập trung quá 30 người

(ANTV) - Liên quan đến bệnh nhân nam N.T.N là nhân viên khu vực bán vé Spa tại khách sạn Phú An, TP Đà Năng nghi mắc Covid-19. UBND TP Đà Nẵng công bố quyết định cách ly 14 ngày đối với những người trong khách sạn Phú An kể từ 16 giờ ngày 3/5. Bắt đầu từ 0 giờ ngày 4/5, Đà Nẵng cũng yêu cầu tạm dừng nhiều hoạt động, không tập trung quá 30 người.

Cụ thể, bắt đầu từ 0 giờ ngày 4/5, Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật. Hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar, vũ trường, rạp phim, hoạt động tắm biển...cũng được yêu cầu đóng cửa.

Đối với các cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kể cả các quán ăn vỉa hè phải thực hiện cam kết, phòng chống dịch theo quy định, khuyến khích bán hàng mang đi và đặt hàng qua mạng. Các phương tiện vận tải hành khách công cộng được hoạt động nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người. Khuyến khích người dân không tổ chức tập trung quá 30 người. Từ hôm nay, ngày 4/5, toàn trẻ mầm non, bộ học sinh, sinh viên đều được nghỉ học đến khi có thông báo mới. 

 

Quảng Ninh: cách ly hơn 180 người trên du thuyền Ambasssador Cruisse do liên quan ổ dịch Hà Nam

Chiều ngày 3/5, Uỷ ban nhân dân TP Hạ Long đã yêu cầu du thuyền Ambasssador Cruisse cách ly do ghi nhận một trường hợp có lịch sử tiếp xúc với bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại Hà Nam.  Theo báo cáo, qua rà soát, xác minh, thành phố Hạ Long đã phát hiện 1 trường hợp có lịch sử tiếp xúc với bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Hà Nam là nam thanh niên 26 tuổi, quê Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Theo lịch sử dịch tễ, anh này có về quê ăn cưới và sử dụng dịch vụ internet công cộng của một người ở xã Bắc Lý, tỉnh Hà Nam. Anh này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Từ ngày 29/4 đến nay, người này trở về Hạ Long và làm phục vụ bếp trên du thuyền nghỉ đêm Ambasssador Cruisse, số hiệu QN 8879. Du thuyền Ambasssador Cruisse đã đưa 60 nhân viên cùng 122 hành khách tham quan vịnh Hạ Long.

Hiện, chính quyền TP Hạ Long cùng với lực lượng y tế của thành phố đã đưa trường hợp trên đi cách ly tại khu cách ly tập trung, đồng thời xuống tàu để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với toàn bộ nhân viên phục vụ trên tàu.